TP Uông Bí: Trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm, tập trung truy vết đến F4

Ngay sau cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Tỉnh về triển khai các giải pháp ứng phó tình trạng bùng phát các ca nhiễm Covid - 19 tại cộng đồng trên địa bàn Tỉnh và tỉnh Hải Dương tối ngày 28/1, TP Uông Bí đã chỉ đạo nhiều biện pháp quyết liệt hơn nhằm phòng chống dịch bệnh.

TP Uông Bí chỉ đạo tập trung truy vết F4.

Cụ thể, TP Uông Bí tập trung tổng lực truy vết F4; rà soát, nắm bắt và bổ sung ngay danh sách F1, F2, F3 khi có diễn biến mới; tập trung xét nghiệm F1 để có kết quả sớm nhất. Ngay trong đêm 28/1, lực lượng chức năng TP Uông Bí tập trung lấy mẫu F2 để xét nghiệm, cơ bản sẽ có kết quả trong ngày 29/1. Cùng với đó, TP Uông Bí tiếp tục rà soát các mối quan hệ người dân trên địa bàn với người dân TX Đông Triều và tỉnh Hải Dương, qua đó sàng lọc, xác định nguy cơ.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho F2 tại phường Thanh Sơn.

Một người dân được lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, ngay khi nắm thông tin về bệnh nhân 1552 và 1553 dương tính với SARS-CoV-2 và từ chỉ đạo của tỉnh, TP Uông Bí đã nhanh chóng rà soát, sàng lọc, xác định, khoanh vùng các đối tượng tiếp xúc gần F1, F2, F3. Tính đến 21h ngày 28/1, Uông Bí xác định có 22 ca F1, 60 ca F2 và 90 ca F3. Toàn bộ số F1 đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, sẽ cho kết quả trong sáng ngày 29/1. Số F2 và F3 được cách ly tại gia đình. TP Uông Bí cũng đã sớm lập 6 chốt chặn liên ngành phòng chống Covid - 19 tại các tuyến đường giáp ranh với các địa phương, nút giao thông ra, vào thành phố.

 

Theo Việt Hoa/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 22697 Tổng lượt truy cập 7276558