Lễ phát động Quốc gia hưởng ứng các Ngày bảo vệ môi trường

Ngày 28/5, tại huyện Tiên Yên, Bộ TN&MT phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ phát động Quốc gia hưởng ứng Ngày quốc tế đa dạng sinh học (22/5), Ngày môi trường thế giới (5/6) và Tháng hành động vì môi trường năm 2022. Lễ phát động được truyền hình trực tuyến đến hơn 400 điểm cầu là các tổ chức quốc tế, phi chính phủ, đại sứ quán tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành, đoàn thể trung ương và địa phương...

Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ TN&MT dự và phát động các chương trình hưởng ứng. Cùng dự về phía tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Tổ chức quốc tế Bảo tồn thiên nhiên; Điều phối viên Liên Hợp quốc tại Việt Nam…

Đồng chí Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cắt băng khai trương triển lãm Bảo tồn đa dạng sinh học vì tương lai chung cho mọi sự sống trên trái đất.

Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng với việc Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi năm 2020 được chính thức áp dụng từ ngày 1/1/2022. Đây cũng là giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ trong việc bảo vệ môi trường, hướng tới mục tiêu cao nhất cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển kinh tế bền vững.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh không còn điểm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, không còn điểm ô nhiễm tồn lưu hóa chất bảo vệ thực vật, chất lượng môi trường sống nhiều nơi được duy trì, bảo vệ ở mức tốt và rất tốt.

Hướng tới các mục tiêu chung toàn cầu là “Sống hài hòa với thiên nhiên”… tỉnh Quảng Ninh đã và đang tập trung để giải quyết các mâu thuẫn trong bảo vệ môi trường, bảo tồn và phát huy giá trị tài nguyên đa dạng sinh học để phát triển bền vững.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã gửi lời kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp và cộng đồng dân cư tiếp tục quan tâm thực hiện hiệu quả các biện pháp để cải thiện, bảo vệ môi trường; sử dụng hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên thiên nhiên; khai thác đi đôi với phục hồi và tái tạo; phát triển kinh tế theo hướng thân thiện với môi trường; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước đối với việc khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững của tỉnh, của đất nước và nâng cao cuộc sống của người dân. 

Các đồng chí lãnh đạo Bộ TN&MT, tỉnh Quảng Ninh trồng rừng ngập mặn.

Ngay sau lễ phát động, đồng chí Bộ trưởng Bộ TN&MT cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, nhân dân huyện Tiên Yên đã tham gia trồng rừng ngập mặn, thả 2.000 con cá giống để tái tạo nguồn lợi thủy sản tại xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên; cắt băng khánh thành và thăm quan triển lãm cộng đồng về tranh ảnh chủ đề bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học và các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Theo Đỗ Phương/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 9444 Tổng lượt truy cập 9407647