Hôm nay, chất vấn các thành viên Chính phủ liên quan 9 lĩnh vực
Ủy ban Thường vụ Quốc hội dành 1,5 ngày tại Phiên họp thứ 36 để tiến hành chất vấn các thành viên Chính phủ liên quan đến 9 lĩnh vực.

Phiên họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. (Ảnh: DUY LINH)
Phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra từ sáng 21/8 đến hết buổi sáng 22/8; được phát thanh, truyền hình trực tiếp trên Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Truyền hình Quốc hội Việt Nam để cử tri và nhân dân theo dõi, giám sát.
Trong sáng nay, sau khi Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu khai mạc, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trình bày Báo cáo tổng hợp nội dung thẩm tra của Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Báo cáo ý kiến của Ban Dân nguyện về việc thực hiện các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đến hết năm 2023.
Sau đó, các đại biểu Quốc hội sẽ chất vấn các bộ trưởng, trưởng ngành về việc thực hiện các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đến hết năm 2023 đối với nhóm lĩnh vực thứ nhất, gồm các lĩnh vực: nông nghiệp và phát triển nông thôn; công thương; văn hóa, thể thao và du lịch.
Đầu giờ chiều, phiên chất vấn tiếp tục diễn ra với phần trả lời của các bộ trưởng, trưởng ngành về 3 lĩnh vực trên.
Từ 14 giờ 30 đến 17 giờ, các bộ trưởng, trưởng ngành sẽ trả lời với nhóm lĩnh vực thứ hai, gồm: tư pháp; nội vụ; an ninh, trật tự, an toàn xã hội; thanh tra; tòa án; kiểm sát. Nội dung này tiếp tục diễn ra trong sáng mai.
Phó Thủ tướng Chính phủ (được Thủ tướng Chính phủ ủy quyền) sẽ có 30 phút phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ.
Chủ tịch Quốc hội sau đó phát biểu bế mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn.
Cuối phiên chất vấn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết về hoạt động chất vấn để làm cơ sở cho các cơ quan triển khai thực hiện và để Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội, các đại biểu Quốc hội giám sát.
Theo nhandan.vn
Tin tức khác
- Đảng bộ phường Uông Bí tổng kết công tác năm 2025 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026
- Chủ tịch UBND phường Uông Bí Nguyễn Đức Hòa chúc mừng Giáng sinh giáo xứ Trạp Khê
- PHƯỜNG UÔNG BÍ 2025 - DẤU ẤN KHỞI ĐẦU VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN
- Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Quyết tâm trở thành trung tâm dịch vụ kỹ thuật cao
- PHƯỜNG UÔNG BÍ VẬN ĐỘNG GIAO NỘP VŨ KHÍ, VẬT LIỆU NỔ, CÔNG CỤ HỖ TRỢ VÀ PHÁO
- Đảng ủy các cơ quan Đảng phường Uông Bí tổng kết công tác Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
- Quảng Ninh: công bố 1.243 thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh
- UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Bộ tiêu chí “Khu dân cư văn hóa kiểu mẫu”
- 31 Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 34, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV
- Động lực tăng trưởng từ kinh tế tư nhân
- Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Đảng ủy phường Uông Bí
- Thường trực Đảng ủy nghe báo cáo công tác quản lý, sắp xếp tài sản công trên địa bàn phường