Đánh giá công tác GPMB trên địa bàn thành phố năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Ngày 25/11, Thành ủy Uông Bí tổ chức hội nghị Ban chỉ đạo Giải phóng mặt bằng thành phố nhằm đánh giá kết quả công tác GPMB trên địa bàn năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng BCĐ GPMB thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2022, công tác GPMB trên địa bàn thành phố đã được lãnh chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả. Bám sát chỉ thị 06-CT/TU ngày 16/8/2021 của BTV Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác GPMB các dự án trên địa bàn thành phố, UBND thành phố đã chỉ đạo UBND các xã phường, các phòng ban, đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể. Hàng tuần, hàng tháng, UBND thành phố họp giao ban công tác GPMB, họp chuyên đề từng dự án cụ thể để tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện; linh hoạt đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án. UBND Thành phố, các xã, phường và các đơn vị chuyên môn tăng cường đối thoại lắng nghe ý kiến, kiến nghị của các hộ dân, kịp thời tháo gỡ, linh hoạt giải quyết các kiến nghị, đề xuất trên cơ sở đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cao nhất của Nhân dân. Thành phố huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tuyên truyền, vận động, phổ biến chính sách để người dân đồng thuận với chủ trương GPMB.

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị.

Với nhiều giải pháp đồng bộ, sự chỉ đạo quyết liệt của BCĐ GPMB thành phố và sự vào cuộc trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đơn vị, công tác GPMB trên địa bàn trong năm 2022 đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều nội dung, phần việc khó, dự án kéo dài đều đã hoàn thành. Các dự án trọng điểm được chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đảm bảo tiến độ đã đề ra với những kết quả đáng ghi nhận như: chiến dịch 150 ngày đêm GPMB dự án đường ven sông kết nối từ cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đến thị xã Đông Triều, đoạn từ đường tỉnh 338 đến thị xã Đông Triều, về đích sớm 10 ngày so với tiến độ đã đề ra; hoàn thành GPMB dự án tuyến đường Trần Hưng Đạo kéo dài đấu nối với tuyến đường tránh phía Nam thành phố Uông Bí; cụm công nghiệp Phương Nam đã GPMB 45,4% tổng diện tích dự án…

Đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng BCĐ GPMB thành phố phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng BCĐ GPMB thành phố ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác GPMB trên địa bàn thành phố Uông Bí trong năm 2022. Đồng thời nhấn mạnh, những kết quả này là tiền đề vững chắc, tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Qua quá trình triển khai công tác GPMB, các cấp, các ngành đã đúc rút được những kinh nghiệm quý báu như: sâu sát, có trọng tâm trong lãnh đạo chỉ đạo, gắn trách nhiệm cụ thể với từng cơ quan, đơn vị, cá nhân; linh hoạt trong phương thức triển khai thực hiện trên cơ sở giữ vững nguyên tắc, tuân thủ các quy định của pháp luật; chú trọng công tác tuyên truyền, vận động.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được và bài học kinh nghiệm, để nâng cao hiệu quả công tác GPMB trong năm 2023, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng BCĐ GPMB thành phố yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục coi trọng, tăng cường công tác lãnh đạo đồng bộ từ BCĐ, UBND các phường, xã, gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan chức năng, các phường, xã; quan tâm nâng cao chất lượng GPMB, sâu sát đến từng vụ việc; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung của Chỉ thị 06, kịp thời cập nhật những chính sách, quy định của pháp luật. Cùng với đó, đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh GPMB các dự án trọng điểm như: dự án đường Yên Tử kéo dài, cụm công nghiệp Phương Nam.Chủ động thực hiện công tác tái định cư các dự án, tăng cường công tác thanh, kiểm tra, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tiếp công dân và giải quyết đơn thư cũng là những nhiệm vụ được đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng BCĐ GPMB thành phố yêu cầu các cấp, các ngành chú trọng thực hiện.

Huyền Trang

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1347 Tổng lượt truy cập 13808518