Đại hội Đại biểu MTTQ phường Trưng Vương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029
Ngày 31/03, Uỷ ban MTTQ Trưng Vương long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự, chỉ đạo có đồng chí Đào Ngọc Sơn, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Thành uỷ; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố; đồng chí Nguyễn Lan Anh, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND phường. Cùng dự có lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể phường Trưng Vương; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Các đại biểu dự Đại hội.

Chương trình văn nghệ chào mừng.
Trong nhiệm kỳ qua, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, bám sát sự chỉ đạo của Uỷ ban MTTQ thành phố và Ban Thường vụ Đảng uỷ phường Trưng Vương, Uỷ ban MTTQ phường và Ban công tác Mặt trận 10 khu dân cư đã tiếp tục có nhiều đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và phương thức hoạt động; triển khai và hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam phường lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024, đạt kết quả nổi bật trên các lĩnh vực.

Đồng chí Nguyễn Lan Anh, UVBTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo.
Nội dung, phương thức hoạt động được đổi mới theo hướng cụ thể, thiết thực và hiệu quả; thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp công tác giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc với HĐND và UBND phường. Đội ngũ cán bộ Mặt trận từ phường đến Ban công tác Mặt trận các khu phố thường xuyên được kiện toàn, đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ, góp phần không ngừng nâng cao vai trò, vị thế; tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân.

Lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Công tác tuyên truyền, vận động, nắm tình hình đoàn viên, hội viên và Nhân dân được thực hiện thường xuyên, có nhiều đổi mới; xây dựng được sự đồng thuận cao và huy động được sự tham gia tích cực của người dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hoạt động của MTTQ các cấp, các mô hình, điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Cán bộ Mặt trận làm theo lời Bác”, thi đua “Dân vận khéo” được tuyên truyền rộng khắp, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến toàn xã hội…
.jpg)
Đồng chí Vũ Thị Thúy Lan, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường thông qua báo cáo tại Đại hội.
Thực hiện chủ trương chuyển đổi số toàn diện, Mặt trận Tổ quốc phường đã chú trọng đẩy mạnh việc ứng dụng, sử dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền vận động thông qua “Trang cộng đồng” của MTTQ phường; tổ chức 08 hội nghị cho trên 900 lượt cán bộ, hội viên, Nhân dân tham gia với nội dung tiếp cận chuyển đổi số, sử dụng các dịch vụ công trực tuyến. Hàng năm, các khu dân cư đều tổ chức tốt các hoạt động "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" với nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, đảm bảo cả phần lễ và phần hội. Hàng năm, 70% - 80% khu dân cư trên địa bàn đạt danh hiệu khu phố văn hóa. Tỉ lệ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt từ 94% trở lên. Sau khi xã Điền Công sáp nhập đơn vị hành chính với phường Trưng Vương, phường đã thực hiện xây dựng mô hình cụm dân cư kết nghĩa. Thông qua hoạt động kết nghĩa đã xây dựng được mối đoàn kết, gần gũi, thân thiện, phát huy được tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ những khó khăn trong Nhân dân, cùng giúp nhau phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thiết thực triển khai Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Đồng chí Đào Ngọc Sơn, UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố phát biểu chỉ đạo.
Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, huy động được sự tham gia của các tổ chức thành viên, cộng đồng xã hội, khơi dậy tinh thần thi đua, lao động sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, qua đó xây dựng được nhiều phong trào, mô hình điển hình, hiệu quả.

Lãnh đạo MTTQ thành phố tặng hoa chúc mừng.
Trong thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát, phường Trưng Vương là địa phương đầu tiên trên địa bàn đã triển khai thành lập tổ liên gia tự quản phòng chống Covid-19 tại các khu dân cư; thành lập 10 tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng; phối hợp thực hiện 42 đợt tiêm phòng COVID-19 theo kế hoạch của thành phố, tỷ lệ bao phủ vắc xin trên 97%.
Trong nhiệm kỳ, phường Trưng Vương đã vận động Nhân dân tự nguyện đóng góp kinh phí sửa chữa, nâng cấp các tuyến ngõ, ngách với kinh phí trên 4,5 tỷ đồng; vận động Nhân dân hiến đất, vật kiến trúc trị giá trên 1,5 tỷ đồng; xã hội hóa kinh phí đầu tư trang bị các thiết chế văn hoá thể thao, nâng cấp nhà văn hoá ở các thôn khu với tổng giá trị hàng tỷ đồng. MTTQ và các tổ chức thành viên phát huy vai trò nòng cốt trong duy trì phong trào ngày chủ nhật xanh, giữ gìn vệ sinh đô thị. Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được quan tâm triển khai.
Thực hiện phong trào thi đua cả nước chung tay vì người nghèo, Ủy ban MTTQ phường phối hợp vận động, xã hội hóa hỗ trợ cho 04 hộ thoát nghèo, 07 hộ thoát cận nghèo. Hết năm 2023, trên địa bàn phường không còn hộ nghèo, cận nghèo theo tiêu chí Trung ương. Năm 2022, phường Trưng Vương đã hoàn thành xây dựng “Nhà đại đoàn kết”, xóa nhà dột nát cho người nghèo. MTTQ phối hợp với UBND, các ban, ngành, đoàn thể phường thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương như: trao tặng trên 4.400 xuất quà Tết cho người nghèo, hộ cận nghèo, người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức thăm hỏi tặng quà người có công nhân ngày thương binh liệt sỹ; phối hợp tổ chức mừng thọ cho 658 cụ và tặng quà với tổng số tiền 262 triệu đồng; đề nghị hỗ trợ sửa chữa 14 nhà, xây mới 12 nhà cho người có công với số tiền trên 1,2 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND phường thông qua báo cáo phối hợp của UBND và Uỷ ban MTTQ phường trong thực hiện nhiệm vụ công tác.
Mặt trận Tổ quốc phường làm tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng với Nhân dân, là nơi thể hiện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân; hướng dẫn và tổ chức để Nhân dân phát huy tốt quyền làm chủ, đồng thời tích cực đóng góp ý kiến tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tích cực đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội, trọng tâm là phát huy vai trò giám sát trực tiếp của Nhân dân.
Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả, thể hiện rõ vai trò của Mặt trận đối với nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu cử trưởng khu phố gắn với thực hiện mô hình “dân tin, đảng cử” Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng khu; tổ chức tốt việc phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong góp ý tham gia vào các dự thảo văn bản của Nhà nước và các cấp chính quyền có tác động đến đời sống của Nhân dân; đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp và việc tổng hợp phản ánh kiến nghị của cử tri và Nhân dân.

Đại biểu tham luận tại Đại hội.
Trong 5 năm qua, MTTQ phường đã tổ chức và tham gia 03 cuộc giám sát, khảo sát, làm việc về thực hiện dân chủ ở cơ sở. Khối MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội phường thực hiện 13/13 cuộc; tham gia 15 cuộc kiểm tra, giám sát của Đảng bộ, HĐND và phường. Ủy ban MTTQ phường thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát thông qua hoạt động giám sát của Ban Thanh tra Nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng; nội dung giám sát tập trung vào các vấn đề địa phương, xã hội và Nhân dân quan tâm; duy trì thực hiện tốt công tác hòa giải ở cơ sở. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội phường tham gia xây dựng 48 ý kiến, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tham gia vào các dự thảo luật.

Đại biểu biểu quyết hiệp thương giới thiệu Uỷ ban MTTQ phường Trưng Vương khóa XI nhiệm kỳ 2024-2029.
Tại đại hội, các đại biểu đã hiệp thương cử Uỷ ban MTTQ phường Trưng Vương khóa XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 33 thành viên. Đồng chí Vũ Thị Thuý Lan, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường Trưng Vương khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024 được hiệp thương tái đắc cử chức Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường Trưng Vương khóa XI. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Uông Bí lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã nhất trí thông qua phương hướng, mục tiêu và chương trình hành động của MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 10 chỉ tiêu phấn đấu và 6 chương trình hành động trọng tâm.

Ủy ban MTTQ phường Trưng Vương khóa XI nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt tại Đại hội.
Tại Đại hội, UBND phường Trưng Vương đã khen thưởng và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận, nhiệm kỳ 2019-2024.


Tại đại hội, UBND phường Trưng Vương đã khen thưởng và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận, nhiệm kỳ 2019-2024.
Huyền Trang - Mai Hương
Tin tức khác
- Đoàn Thu Hằng: Từ "Đôi chân trần" Điền Công đến tấm Huy chương Bạc SEA Games rạng danh Tổ quốc
- Ban chấp hành Đảng ủy phường Uông Bí nghe và cho ý kiến vào Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2026 - 2030
- Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy chuyên đề tháng 12
- Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW
- Trung tâm Cung ứng dịch vụ phường Uông Bí: Sinh hoạt chuyên đề về nâng cao hiệu quả công tác Đảng trong kỷ nguyên số
- Quyết định Ban hành đơn giá sản phẩm dịch vụ sự nghiệp công không sử dụng ngân sách nhà nước về đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
- Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
- BHXH Uông Bí: Ra quân quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu BHYT hộ gia đình năm 2025
- Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tổ chức gặp gỡ, trao đổi chương trình đào tạo và tập huấn chuyên sâu tại nước ngoài với HAECO
- ĐẠI HỘI XIV CỦA ĐẢNG - ĐẠI HỘI CỦA KỶ NGUYÊN VƯƠN MÌNH
- THÔNG BÁO TỔ CHỨC CHỢ HOA XUÂN UÔNG BÍ NĂM 2026
- Mức phạt vi phạm trật tự công cộng, sự yên tĩnh chung, đăng ký, quản lý cư trú