Công đoàn Trung tâm Y Tế thành phố đại hội lần thứ X nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 1/4, Công đoàn Trung tâm Y tế thành phố tổ chức đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Nguyễn Thị Song Yên - Chủ tịch CĐ Trung tâm Y tế Thành phố báo cáo hoạt động của BCH CĐ khoá IX.

Các đại biểu dự Đại hội.

Tới dự có đồng chí Cù Văn Thắng - Chủ tịch LĐLĐ thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương - PCT Công đoàn ngành Y tế tỉnh; Chi uỷ, ban giám đốc Trung tâm Y Tế thành phố.

Đồng chí Cù Văn Thắng - Chủ tịch LĐLĐ thành phố phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Công đoàn Trung tâm Y tế trực thuộc LĐLĐ thành phố và là Công đoàn phối thuộc Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh với có 148 cán bộ, đoàn viên công đoàn sinh hoạt tại có 18 tổ.

Trong 5 năm qua, với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, CĐ TTYT thành phố đã hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho viên chức, người lao động.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương - PCT công đoàn ngành y Quảng Ninh phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Mặc dù hơn nửa nhiệm kỳ chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng tình hình việc làm và đời sống của CBVC-LĐ ở cơ quan đơn vị được đảm bảo, các chế độ chính sách được thực hiện theo đúng quy định của Đảng và Nhà nước; các chế độ chính sách về tiền lương được thực hiện tốt, 100% CBVC-LĐ được đóng BHXH và BHYT, tham gia đóng BHTN và thực hiện đầy đủ chế độ chính sách đối với người lao động. Đơn vị đã xây dựng mạng lưới ATVS lao động để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% đoàn viên công đoàn và người lao động của cơ quan. Bên cạnh đó, CĐ TTYT thành phố cũng thường xuyên theo dõi nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc của người lao động, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách chế độ cho người lao động; phối hợp với chuyên môn trao đổi, đối thoại với công chức, viên chức người lao động giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của đoàn viên công đoàn góp phần ổn định tình hình trong đơn vị.

Đồng chí Vũ Hải Bình - Giám đốc TTYT thành phố phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đồng thời, đoàn viên Công đoàn Trung tâm đã tích cực tham mưu cho cấp ủy thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị; hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn và tham gia có hiệu quả các hoạt động phong trào. Đội ngũ đoàn viên công đoàn có trình độ chuyên môn, lý luận chính trị cao, tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các hoạt động do công đoàn cơ quan và công đoàn cấp trên tổ chức.

Đại hội biểu quyết thông qua nghị quyết chung.

Tại đại hội, Ban Chấp hành CĐ TTYT thành phố cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động. Từ đó phân tích các nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.

Quang cảnh Đại hội.

Theo đó, trong nhiệm kỳ tới CĐ Trung tâm Y tế thành phố sẽ đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới; làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa Đảng, chuyên môn với đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động. Phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, phát triển Trung tâm Y tế theo hướng chuyên nghiệp và bền vững. Trong đó, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu như: Hàng năm, 100% cán bộ công đoàn được tham gia tập huấn nghiệp vụ công đoàn. Ít nhất 90% tổ công đoàn đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Bình quân mỗi tổ công đoàn có 01 đoàn viên công đoàn ưu tú được giới thiệu cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp. Bình quân 01 lần/năm tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, an toàn vệ sinh lao động cho đoàn viên, người lao động. Ít nhất 90% tổ công đoàn phối hợp tốt với khoa, phòng chức năng trong thực hiện công tác công đoàn. Hằng năm, Ban Chấp hành công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức ít nhất 02 chương trình, kế hoạch hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong cán bộ, viên chức, người lao động và đoàn viên công đoàn đơn vị.

Đại hội tiến hành bầu BCH khoá X nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 5 uỷ viên.

Đại hội đã tiến hành bầu BCH công đoàn khoá X, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 5 uỷ viên. Bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 4 đồng chí.

BCH Công đoàn TTYT thành phố khoá X, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội và chụp ảnh cùng các đại biểu.

Hải Ninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 898 Tổng lượt truy cập 9366121