Chiều 1/4: Thông tin cập nhật nhất về số liều tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19
Thống kê cho thấy đến chiều 1/4, cả nước đã tiêm hơn 206,3 triệu liều vaccine phòng COVID-19, riêng tiêm mũi 3 gần 50 triệu liều; Bộ Y tế đề nghị tiếp tục hoàn thành tiêm mũi 3 do những người đã mắc COVID-19 vẫn có thể có nguy cơ tái nhiễm...
Thống kê trên Cổng thông tin tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, đến 14h30 ngày 1/4, cả nước đã tiêm 206.338.198 liều vaccine phòng COVID-19, trong đó ngày 31/3 đã tiêm được 231.292 liều.
Đến ngày 31/3, số vaccine phòng COVID-19 tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên là 188.923.758 liều, trong đó Mũi 1: 71.236.313 liều; Mũi 2: 69.536.733 liều ; Mũi bổ sung: 14.913.043 liều và Mũi 3: 33.237.669 liều

Thống kê cho thấy đến chiều ngày 1/4, cả nước đã tiêm hơn 206,3 triệu liều vaccine phòng COVID-19, riêng tiêm mũi 3 gần 50 triệu liều; Ảnh: Cao Thắng
Về số vaccine phòng COVID-19 đã tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi là 17.183.139 liều, trong đó Mũi 1: 8.802.384 liều; Mũi 2: 8.380.755 liều.
Về tiêm mũi 3 - liều nhắc lại, Bộ Y tế cho biết đối với nhóm đối tượng trên 18 tuổi, việc tiêm liều nhắc lại đã được Bộ Y tế triển khai từ tháng 12/2021, hiện khoảng trên 50% người đã tiêm liều nhắc lại. Riêng nhóm đối tượng nguy cơ, khoảng 64% người từ 18 tuổi trở lên có yếu tố nguy cơ đã được tiêm liều bổ sung. Đến nay tính tổng cả mũi 3, mũi bổ sung và hơn 1,5 triệu mũi 3 của vaccine Abdala, cả nước đã tiêm khoảng hơn gần 50 triệu liều mũi 3 vaccine phòng COVID-19.
Theo Bộ Y tế, số ca mắc mới COVID-19 cao chủ yếu do biến thể BA.2 của biến chủng Omicron làm lây lan nhanh hơn, tuy nhiên ít tăng nặng hơn. Do tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19 cao trên phạm vi toàn quốc, đặc biệt là đã có sự chăm sóc đối tượng nguy cơ cao nên tỷ lệ tử vong/mắc trên phạm vi toàn quốc giảm sâu.
Tuy nhiên, người khỏi bệnh vẫn có khả năng tái nhiễm, do vậy cần tiếp tục hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3; triển khai các biện pháp ưu tiên quản lý, bảo vệ nhóm đối tượng nguy cơ cao; tăng cường năng lực cách ly, chăm sóc, điều trị quản lý người mắc COVID-19 tại nhà; nhất là thực hiện nghiêm thông điệp "5K + vaccine + thuốc điều trị + công nghệ + đề cao ý thức người dân và các biện pháp khác" là rất quan trọng trong việc kiểm soát ca lây nhiễm, hạn chế bệnh tăng nặng, tử vong.
Bộ Y tế và các địa phương triển khai bảo đảm tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19; tăng cường vận động người dân tiêm vaccine, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để tránh bỏ sót; các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh rà soát và tổ chức tiêm liều cơ bản và liều bổ sung cho người trên 50 tuổi, người có bệnh nền đến khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở; Sau khi đã tiêm đủ liều cơ bản thì triển khai tiêm liều bổ sung và liều nhắc lại theo thứ tự ưu tiên.
Cũng liên quan đến tiêm vaccine, Bộ Y tế đang thúc đẩy nhanh chóng để có vaccine phòng COVID-19 tiêm cho đối tượng từ 5 - dưới 12 tuổi. Bộ Y tế đã tiến hành tập huấn chuyên môn và đề nghị các địa phương chuẩn bị sẵn nhân lực, cơ sở vật chất để sẵn sàng tiêm ngay khi vaccine về.
Theo Thái Bình/suckhoedoisong.com.vn
Tin tức khác
- Lần đầu tiên Việt Nam phát động Ngày Sức khỏe toàn dân, nhấn mạnh phòng bệnh chủ động
- Phường Uông Bí: Khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp THCS: Lan tỏa kinh nghiệm, nâng cao chất lượng giáo dục
- Đồng chí Nguyễn Đức Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường dự sinh hoạt chi bộ định kỳ khu Thanh Sơn 5
- Đồng chí Bí thư Đảng uỷ phường Uông Bí Nguyễn Chiến Thắng dự sinh hoạt chi bộ khu Thanh Sơn 11
- Hưởng ứng Ngày sức khỏe toàn dân 7/4: Quảng Ninh triển khai khám, tư vấn và truyền thông y tế, từ học đường đến cộng đồng
- Uông Bí: Rực rỡ sắc màu Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc 2026
- Bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường chỉ đạo: Quyết liệt thúc đẩy khoa học, công nghệ và chuyển đổi số trong tất cả các ngành, lĩnh vực
- Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng tầm môi trường đầu tư
- Công ty Nhiệt điện Uông Bí Chủ động chăm lo sức khỏe – Nền tảng cho phát triển bền vững
- Phường Uông Bí - Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ
- Triển khai Nghị quyết 68 bài bản, sát thực tiễn
- Thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân bứt phá