Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế Lãnh đạo cấp cao phụ trách an ninh lần thứ 12 tại Nga
Ngày 24/4, tại thành phố Saint Petersburg của Liên bang Nga đã khai mạc Hội nghị quốc tế Lãnh đạo cấp cao phụ trách an ninh lần thứ 12 với sự tham dự của lãnh đạo về an ninh các nước.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an phát biểu tại phiên toàn thể. (Ảnh: KHẮC LONG)
Đoàn đại biểu Việt Nam do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an dẫn đầu đã tham dự Hội nghị và có bài phát biểu quan trọng tại phiên toàn thể.
Theo Bộ trưởng Tô Lâm, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin trên phạm vi toàn cầu đang đẩy nhanh các hoạt động tội phạm sử dụng công nghệ cao trên diện rộng, trong đó có Việt Nam. Theo thống kê của các hãng bảo mật quốc tế, Việt Nam nằm trong nhóm 3 quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Hoạt động tội phạm công nghệ cao thường cấu kết với đối tượng ở nước ngoài, gây hậu quả rất nghiêm trọng.
Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh, cần thúc đẩy hợp tác đa phương hiện có trong các khuôn khổ như Interpol, Europol, Aseanpol và các cơ chế khác để điều tiết, hỗ trợ các quốc gia trong bảo đảm an ninh mạng, phòng ngừa đấu tranh, xử lý tội phạm mạng, tội phạm xuyên quốc gia.
Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Việt Nam đánh giá cao ý nghĩa của Hội nghị và mong muốn tiếp tục được cùng các đối tác và bạn bè quốc tế chia sẻ những kinh nghiệm, sáng kiến về phòng, chống tội phạm, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng.
Trong khuôn khổ Hội nghị cũng đã diễn ra cuộc gặp đa phương - phiên tham vấn lần thứ 4 lãnh đạo an ninh của các nước thành viên ASEAN và Nga. Nga quyết tâm tăng cường đối thoại với ASEAN trên mọi lĩnh vực, bao gồm cả lĩnh vực an ninh.
Trước đó, ngày 23/4, Đại tướng, Bộ trưởng Tô Lâm đã có cuộc gặp song phương với ông Nikolai Patrushev, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga. Hai bên mong muốn tăng cường đối thoại, đẩy mạnh hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật.
Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Liên bang Nga, Bộ trưởng Tô Lâm đã có cuộc làm việc với Chính quyền Saint Petersburg và đặt hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở “thủ đô phương Bắc” nước Nga.
Theo nhandan.vn
Tin tức khác
- Lần đầu tiên Việt Nam phát động Ngày Sức khỏe toàn dân, nhấn mạnh phòng bệnh chủ động
- Phường Uông Bí: Khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp THCS: Lan tỏa kinh nghiệm, nâng cao chất lượng giáo dục
- Đồng chí Nguyễn Đức Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường dự sinh hoạt chi bộ định kỳ khu Thanh Sơn 5
- Đồng chí Bí thư Đảng uỷ phường Uông Bí Nguyễn Chiến Thắng dự sinh hoạt chi bộ khu Thanh Sơn 11
- Hưởng ứng Ngày sức khỏe toàn dân 7/4: Quảng Ninh triển khai khám, tư vấn và truyền thông y tế, từ học đường đến cộng đồng
- Uông Bí: Rực rỡ sắc màu Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc 2026
- Bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường chỉ đạo: Quyết liệt thúc đẩy khoa học, công nghệ và chuyển đổi số trong tất cả các ngành, lĩnh vực
- Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng tầm môi trường đầu tư
- Công ty Nhiệt điện Uông Bí Chủ động chăm lo sức khỏe – Nền tảng cho phát triển bền vững
- Phường Uông Bí - Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ
- Triển khai Nghị quyết 68 bài bản, sát thực tiễn
- Thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân bứt phá