Việt Nam có 111 phòng xét nghiệm đủ năng lực xét nghiệm COVID-19
Hiện nay cả nước có 111 phòng xét nghiệm có đủ năng lực xét nghiệm COVID-19 đối với kỹ thuật RT- PCR.
Trong đó có 39 phòng đã được phép xét nghiệm khẳng định COVID-19 (22 các cơ sở Y tế tuyến Trung ương và các Bệnh viện, 14 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và 03 đơn vị ngoài ngành y tế).
Số mẫu xét nghiệm từ ngày 16-19/4/2020 là 17.900 mẫu tương đương khoảng hơn 4.000 mẫu/ngày và tương đương với các ngày trước đó nhưng không ghi nhận trường hợp mắc.
Ảnh minh họa.
Theo thống kê tại Việt Nam, trong tuần qua chỉ ghi nhận thêm 08 trường hợp mắc mới, trong khi đó có 64 bệnh nhân đã khỏi bệnh. Số mắc mới trong tuần cao nhất được ghi nhận vào ngày 13/4 với 5 trường hợp, 3 ngày sau đó mỗi ngày chỉ ghi nhận thêm 1 trường hợp và liên tiếp 4 ngày từ 17-20/4 không ghi nhận trường hợp mắc mới.
Điều đó cho thấy tình hình dịch hiện nay tại Việt Nam đang được kiểm soát tốt và cho thấy hiệu quả của việc thực hiện cách ly xã hội trong những tuần vừa qua.
Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cần tiếp tục giám sát chặt chẽ các ổ dịch mới phát hiện như tại Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) và rà soát, theo dõi các trường hợp tiếp xúc gần với các ca nhiễm mới gần đây.
Bên cạnh đó, do dịch đã lây lan ra cộng đồng nên vẫn tiềm ẩn các nguy cơ lây nhiễm và có thể bùng phát thành ổ dịch bất cứ lúc nào, đòi hỏi các cơ quan y tế, chính quyền địa phương và mỗi người dân cần tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tích cực, nâng cao ý thức phòng bệnh của mỗi cá nhân, không được phép chủ quan, lơ là.
Theo Dương Hải/suckhoedoisong.vn
Tin tức khác
- Khuyến cáo người dân cảnh giác với hành vi lừa đảo 'nộp phạt nguội'
- Lịch nghỉ LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG, 30/4-1/5, NGHỈ QUỐC KHÁNH 2026
- Infographic: Tiểu sử tóm tắt của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn
- Infographic: Tiểu sử tóm tắt Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng
- Infographic: Tiểu sử tóm tắt của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
- Đồng chí Lê Minh Hưng được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ
- Uông Bí: Kết nối việc làm, định hướng tương lai cho học sinh, sinh viên
- Than Uông Bí xây dựng môi trường học tập từ thực tiễn sản xuất
- BỆNH VIỆN VIỆT NAM - THỤY ĐIỂN UÔNG BÍ THỰC HIỆN LẤY VÀ GHÉP ĐA TẠNG NGAY TẠI BỆNH VIỆN
- HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG ỨNG DỤNG BÁO CHÁY 114
- [Infographic] - Cơ cấu tổ chức, bộ máy Quốc hội khóa XVI
- Quốc hội bầu đồng chí Tô Lâm làm Chủ tịch nước