TP Uông Bí: Đảm bảo công tác an sinh xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp, các “mạnh thường quân” trên địa bàn thành phố Uông Bí triển khai nhiều hoạt động thăm, chúc Tết, tặng quà bảo đảm mọi đối tượng chính sách xã hội đều có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Thành phố Uông Bí có truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”. Phát huy truyền thống tốt đẹp và thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, hàng năm, cứ vào dịp giáp Tết Nguyên đán, cùng với các địa phương trong toàn Tỉnh, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, phường, các doanh nghiệp, tổ chức xã hội triển khai chương trình “Tết Nhân ái” với nhiều hoạt động như: thăm chúc Tết, tri ân gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, cán bộ lão thành cách mạng, hộ nghèo, đối tượng yếu thế trong xã hội…

Phường Quang Trung tặng quà Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho người có công với cách mạng, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp tục phát huy nét đẹp truyền thống, ngày 26/12/2022 UBND thành phố ban hành văn bản số 6802/UBND-LĐTBXH ngày 26/12/2022 về việc đảm bảo công tác an sinh xã hội dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, UBND thành phố yêu cầu phòng LĐTB&XH thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan và UBND các xã, phường triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố; đôn đốc, hướng dẫn các địa phương rà soát, nắm tình tình hình thiếu đói, bị rét của nhân dân để chủ động hỗ trợ kịp thời đảm bảo không để nhân dân có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán.

Đồng thời, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; công tác chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi; thăm, tặng quà người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán; đề xuất việc hỗ trợ Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố.

Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam - Chi nhánh Tây Nam Quảng Ninh tặng 70 suất quà Tết trị giá 35 triệu đồng cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Uông Bí.

UBND thành phố yêu cầu UBND các xã, phường xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà và trợ giúp xã hội Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; vận động các tổ chức, cá nhân và bố trí ngân sách địa phương chăm lo Tết cho đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo. Thực hiện kịp thời, đầy đủ việc chi trả trợ cấp cho các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội theo đúng quy định hiện hành; tổ chức thăm hỏi, tặng quà đúng đối tượng, chế độ, công khai, minh bạch, tránh trùng lặp, chồng chéo, không để lợi dụng, trục lợi chính sách, bảo đảm tất cả các đối tượng chính sách đều có quà và được nhận quà trước Tết; chăm lo Tết cho đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, bảo đảm ai cũng có Tết vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm.

Công ty Trúc Lâm tặng quà trẻ em khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Xuân Quý Mão 2023 đang đến gần, trên 3000 phần quà thăm chúc Tết của các đoàn công tác của Thành phố, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể và các xã, phường đã và đang đến với các đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoản cảnh khó khăn. Và với quyết tâm chính trị cao nhất, với trách nhiệm và tình cảm, các cấp, các ngành của thành phố bảo đảm mọi người dân ai cũng có Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Kim Thuỷ

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1445 Tổng lượt truy cập 9038774