Tết yêu thương

Bằng tình yêu thương và sự sẻ chia, Tết này, những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Uông Bí phần nào sẽ cảm thấy ấm áp hơn, đủ đầy hơn…

Những ngày cuối năm Nhâm Dần 2022, không khí chào đón Tết Nguyên đán Quý Mão đã rộn ràng trên khắp phố phường, mọi người đều mong đến ngày được sum họp, đoàn viên, đón Tết an vui, hạnh phúc bên gia đình. 

Vẫn còn đó những mảnh đời chưa lành. Hiện, trên địa bàn thành phố còn 06 hộ nghèo và 184 hộ cận nghèo, nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần tương thân tương ái, các cấp, các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp cùng mạnh thường quân, những nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố Uông Bí đã đồng loạt góp sức, giúp đỡ cho người nghèo, những người yếu thế trong xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, để “không ai không có Tết”, “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Với sự đồng lòng, chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị thành phố, đồng thời kêu gọi, huy động sự ủng hộ, đóng góp của cộng đồng, chỉ trong những ngày đầu tháng 1/2023 nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa đã được diễn ra với mong muốn sẻ chia, góp phần mang lại một cái Tết đầm ấm hơn cho những người dân trên địa bàn thành phố.

Gần 600 công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà Tết với tổng giá trị gần 400 triệu đồng trong chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023.

Tại chương trình trao quà “Tết nhân ái” Xuân Quý Mão 2023, 200 suất quà từ các đơn vị, doanh nghiệp như: Công ty Cổ phần Thông Quảng Ninh, Công ty TNHH Thanh Thảo, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Xí nghiệp than Uông Bí, CLB nữ Doanh nhân thành phố và các cơ sở tôn giáo như Ban Trị sự  Giáo hội Phật giáo thành phố Uông Bí - Chùa Trình, Chùa Ba Vàng,... đã được trao tặng tới các đối tượng chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

70 suất quà, mỗi suất trị giá 650 nghìn đồng do gia đình ông Nguyễn Huy Ninh (trú tại tổ 25, khu 7, phường Quang Trung, TP Uông Bí) tài trợ đã được trao cho 70 hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Đồng loạt trên địa bàn thành phố, nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa được tổ chức với mong muốn mang lại một cái Tết đầm ấm hơn cho những mảnh đời chưa lành.

Khi yêu thương trao đi, niềm vui sẽ còn mãi… Tết đã rất gần!

Hà Ngân

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12663 Tổng lượt truy cập 13960469