Quảng Ninh: Thành lập Tổ tư vấn y tế liên quan đến điều trị, chăm sóc F0 qua đường dây nóng
Sở Y tế Quảng Ninh vừa có quyết định thành lập Tổ tư vấn y tế liên quan đến điều trị, chăm sóc người mắc Covid-19 (F0) qua đường dây nóng. Theo đó, Tổ tư vấn có 15 bác sĩ, thuộc Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí, Bệnh viện số 1 (TTYT Móng Cái), Bệnh viện số 2 (Bệnh viện Phổi Quảng Ninh), Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả, Bệnh viện Sản Nhi.

Danh sách và số điện thoại của các bác sĩ là thành viên Tổ tư vấn.
Các bác sĩ có nhiệm vụ tiếp nhận các cuộc gọi từ hệ thống đường dây nóng để kịp thời giải đáp về phòng, chống dịch Covid-19 và tư vấn về điều trị, chăm sóc F0.
Các bác sĩ chủ động cập nhật kiến thức chuyên môn, các quy định, hướng dẫn về điều trị, chăm sóc F0 để tư vấn, hỗ trợ người dân (thực hiện trao đổi tài liệu, cập nhật thông tin thường xuyên giữa các thành viên qua nhóm Zalo, email…).
Các thành viên Tổ tư vấn làm việc theo chế độ kiêm nhiệm; các chế độ, chính sách thực hiện theo quy định hiện hành.

Điều trị F0 tại TTYT huyện Đầm Hà.
Theo báo cáo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, từ 11/10/2021 đến ngày 20/1/2022, các cơ sở y tế của tỉnh đã tiếp nhận 4.671 ca F0 (14 ca tái dương tính và 4.657 ca dương tính lần 1). Đến nay đã có 3.666 trường hợp khỏi bệnh, ra viện; 7 trường hợp chuyển Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương; 6 trường hợp tử vong; 21 trường hợp chuyển cách ly tại nhà; 970 F0 đang điều trị tại cơ sở y tế.
Từ tháng 11/2021 đến nay, Quảng Ninh đã triển khai cách ly điều trị, theo dõi sức khỏe cho F0 không triệu chứng tại nhà và khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế. Qua đó đã có 2.553 F0 được theo dõi tại khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế (927 người đang cách ly điều trị; 1.545 người khỏi bệnh; 81 người chuyển cơ sở y tế); có 3.624 F0 cách ly điều trị tại nhà (1.904 người đang điều trị; 1.338 người khỏi bệnh; chuyển cơ sở y tế 387 người).
Tin tức khác
- Mức phạt vi phạm trật tự công cộng, sự yên tĩnh chung, đăng ký, quản lý cư trú
- Từ 15/12, khi đưa người bị tai nạn đi cấp cứu được hỗ trợ đến 5 triệu đồng
- Thiếu thời gian đóng BHXH trên VssID, xử lý thế nào?
- Phường Uông Bí tiếp công dân định kỳ giữa tháng 12
- Những mốc thời gian quan trọng cần nhớ của kỳ bầu cử ĐBQH và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031
- Hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031
- SỔ TAY HƯỚNG DẪN TUYÊN TRUYỀN TỔNG ĐIỀU TRA KINH TẾ NĂM 2026
- Nâng cao nhận thức phòng, chống bệnh bại liệt (Poliomyelitis)
- Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 260 năm Ngày sinh (1765-2025) của Đại thi hào Nguyễn Du
- Ban Thường vụ Đảng uỷ phường Uông Bí họp chuyên đề tháng 12/2025
- Ngân hàng chính sách xã hội Uông Bí giảm 2% lãi suất cho vay, hỗ trợ kịp thời khách hàng bị ảnh hưởng sau bão số 12
- Cảnh báo các hành vi lừa đảo liên quan đến việc rà soát, làm sạch dữ liệu đất đai