Quảng Ninh không bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần
Tỉnh Quảng Ninh dừng không tổ chức bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
Theo công văn vừa ban hành, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu dừng không tổ chức bắn pháo hoa nổ trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, do hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp và có chiều hướng gia tăng.
UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Văn hóa và Thể thao hướng dẫn các địa phương, đơn vị liên quan dừng không tổ chức bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; đồng thời thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương về tổ chức Tết, bảo đảm đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Quảng Ninh tổ chức tiêm tại nhà cho người cao tuổi, bệnh nền, đi lại khó khăn, tạo điều kiện để tất cả người dân đều được tiêm chủng, góp phần đón Tết an toàn, vui tươi.
Tính đến ngày 20/1, Quảng Ninh có 3 địa phương cấp huyện là “vùng cam” (Quảng Yên, Cẩm Phả, Uông Bí), 2 địa phương “vùng vàng” (Đông Triều, Vân Đồn). Công tác tiêm chủng mũi 3 vaccine phòng Covid-19 đang được triển khai tích cực cho người từ 18 tuổi trở lên có chỉ định tiêm, với mục tiêu hoàn thành trước Tết Nguyên đán.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo tập trung tiêm vét cho người từ 12 tuổi trở lên có chỉ định tiêm, người cao tuổi, có bệnh lý nền; tiến hành tiêm lưu động tại nhà đối với các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao, dễ bị tổn thương. Hiện Quảng Ninh là một trong những tinh có có tỷ lệ bao phủ vaccine phòng Covid-19 thuộc diện cao nhất cả nước./.
Tin tức khác
- Thông báo Phương án phân làn giao thông phục vụ thi công nâng cấp tuyến mương thoát nước phố Đá Cổng
- Thường trực Đảng ủy phường Uông Bí triển khai nhiệm vụ tuần 15, quyết liệt đẩy nhanh công tác GPMB
- Đoàn Uông Bí giành 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc tại Giải Thể thao hành chính sự nghiệp tỉnh Quảng Ninh 2026
- ỨNG DỤNG BÁO CHÁY 114 - KẾT NỐI NHANH VỚI TRUNG TÂM THÔNG TIN CHỈ HUY
- Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam lần đầu phóng thành công vệ tinh lên quỹ đạo
- Trang bị kỹ năng bảo mật cho đội ngũ chuyển đổi số
- Khoa học, công nghệ, chuyển đổi số tiếp tục được triển khai mạnh mẽ
- Hôm nay, khai mạc kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XVI
- Dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Thuế TNCN: Đề xuất thêm 5 khoản thu nhập miễn thuế
- Mục tiêu đến năm 2050: Năng lượng nguyên tử trở thành một ngành kinh tế - kỹ thuật
- Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4: Chủ động phòng bệnh bắt đầu từ đâu?
- Phường Uông Bí trao quyết định Công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ Dân quân tự vệ năm 2026 và công dân hoàn thành nghĩa vụ Dân quân tự vệ