Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường Quang Trung tổng kết công tác năm 2023

Chiều ngày 05/12, Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phường Quang Trung tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố; Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường Quang Trung.

Các tiết mục văn nghệ biểu diễn tại hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2023 Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phường đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tiếp tục có nhiều đổi mới và đạt được những kết quả tích cực. Khối đã thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân trong dịp Tết, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui xuân, đón Tết; phối hợp xây dựng phương án hỗ trợ 14 hộ đăng ký thoát cận nghèo năm 2023 và 2 hộ có nhà ở dột nát.

Đồng chí Vũ Thị Hồng Nhung, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Quang Trung phát biểu tại hội nghị.

Ủy ban MTTQ phường Quang Trung đã tổ chức tốt Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến của Nhân dân và Ngày hội toàn dân BVANTQ; xây dựng kế hoạch triển khai tới  Ban công tác Mặt trận các khu dân cư thực hiện Mô hình "An ninh cơ sở" gắn với xây dựng Công an phường Quang Trung điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị"; tổ chức thành công Liên hoan tiếng hát khu dân cư phường Quang Trung năm 2023; tuyên truyền, vận động Nhân dân các khu cùng nhau xây dựng các công trình, hiến đất mở rộng đường... với tổng số tiền trên 8,2 tỷ đồng.

 Đồng chí  Nguyễn Thị Lương, Chủ tịch UB MTTQ phường phát biểu báo cáo tại hội nghị.

Hội LHPN phường Quang Trung tiếp tục triển khai hiệu quả Chương trình “Mẹ đỡ đầu” bằng việc kết nối các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu 7 trẻ mồ côi, được Hội LHPN tỉnh biểu dương Mẹ đỡ đầu tiêu biểu; duy trì mô hình “Biến rác thành tiền” với số tiền thu về trên 100 triệu đồng, phục vụ cho các hoạt công tác hội; xây dựng mới 1 mô hình Đan áo cho em với hơn 70 hội viên tham gia, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và góp phần duy trì nghề đan len truyền thống...

Hội Nông dân phường đã tổ chức thành công nhiều hội nghị tuyên truyền, giao lưu văn nghệ nhằm thu hút, tập hợp hội viên trên địa bàn; phối hợp vận động xây dựng Mô hình Rau an toàn sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh trên cây rau muống với 26 hội viên tham gia; vận động 3 hội viên thực hiện chủ trương trồng cây gỗ lớn của thành phố trồng 2,2ha Giổi, bằng 120% kế hoạch giao...

Hội CCB phường thường xuyên duy trì tốt Mô hình cổng trường “An toàn giao thông” ở 3 cổng trường trên địa bàn phường và mô hình giúp đỡ người lầm lỗi tại 13 khu dân cư; Hội cũng làm tốt công tác chăm lo đời sống hội viên, nghĩa tình đồng đội và và giáo dục truyền thống đối với các thế hệ trẻ tại địa phương.

Đoàn Thanh niên phường trong năm qua đã kết nạp được 110 đoàn viên, giới thiệu 7 đoàn viên ưu tú cho Đảng và 5 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng; khánh thành Công trình thanh niên khu vui chơi thiếu nhi tại Nhà văn hoá Khu 5B với tổng kinh phí 20 triệu đồng; tổ chức tốt các hoạt động hè năm 2023...

Các tổ chức hội đoàn thể như Hội Chữ thập đỏ, Hội Người cao tuổi, hội Khuyến học, Hội Nạn nhân chất độc da cam... được đánh giá hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao với nhiều kết quả tích cực.

Trao Chứng nhận của Giám đốc công an tỉnh Quảng Ninh cho phường Quang Trung đã đạt "Đơn vị điển hình tiên tiến về Phòng cháy chữa cháy năm 2023".

Nhân dịp này, lãnh đạo Công an thành phố đã thừa ủy quyền trao Chứng nhận của Giám đốc công an tỉnh Quảng Ninh cho phường Quang Trung đã đạt "Đơn vị điển hình tiên tiến về Phòng cháy chữa cháy năm 2023".

Các tập thể và cá nhân trong Khối MTTQ & các Đoàn thể CT-XH phường Quang Trung vì những thành tích xuất sắc đạt được trong năm 2023.

Hội nghị cũng tổ chức biểu dương, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân trong Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phường Quang Trung vì những thành tích xuất sắc đạt được trong năm 2023.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 47881 Tổng lượt truy cập 86568374