Khánh thành nhà tình thương cho hộ nghèo ở TP Uông Bí

Ngày 16/1, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT-TMC) tỉnh phối hợp TP Uông Bí cùng các nhà hảo tâm tổ chức khánh thành “Nhà tình thương” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thượng Yên Công (TP Uông Bí).

Lãnh đạo Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh và đại diện Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và chính quyền địa phương khánh thành Nhà tình thương cho gia đình anh Lý Đức Tuyển ở thôn Tập Đoàn, xã Thương Yên Công (TP Uông Bí).

Theo đó, lãnh đạo Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh cùng các nhà hảo tâm khánh thành 2 Nhà tình thương cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm: Anh Lý Đức Tuyển (37 tuổi) và chị Vi Thị Son (46 tuổi) đều trú tại thôn Tập Đoàn, xã Thượng Yên Công.

Anh Lý Đức Tuyển là hộ nghèo đang chung sống cùng 2 anh, chị ruột bị khuyết tật nặng và đặc biệt nặng không có khả năng lao động. Trong khi anh Tuyển sức khỏe yếu, không có việc làm ổn định, cả gia đình sống nhờ tiền trợ cấp nhà nước. Còn chị Vi Thị Son thuộc hộ nghèo, chồng mất do tai nạn giao thông, một mình nuôi 3 con nhỏ đang trong độ tuổi đi học. Cả 2 gia đình đều sống trong ngôi nhà cấp 4 nhỏ hẹp, xuống cấp nặng, rất mất an toàn.

Trước hoàn cảnh trên, Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh phối hợp với TP Uông Bí vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trợ giúp kinh phí xây dựng 2 ngôi nhà mới để ở. Với sự nỗ lực của Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh cùng các cấp, ngành thành phố và nhà hảo tâm, 2 ngôi nhà của gia đình anh Tuyển và chị Son đã hoàn thành chỉ sau hơn 2 tháng thi công.

Lãnh đạo Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh cùng các ngành, đoàn thể, địa phương của TP Uông Bí và Nhóm Từ thiện "Quảng Ninh thân yêu" khánh thành "Nhà tình thương" và tặng quà cho gia đình chị Vi Thị Son.

2 ngôi nhà đều đáp ứng tiêu chí “3 cứng”, trong đó, ngôi nhà gia đình anh Tuyển có diện tích 40 m2 tổng kinh phí 170 triệu đồng; còn ngôi nhà chị Son diện tích 45 m2 tổng kinh phí gần 200 triệu đồng. Nguồn kinh phí xây dựng 2 ngồi nhà trên do Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh vận động Ngân hàng SHB và Nhóm từ thiện "Quảng Ninh thân yêu" và các nhà hảo tâm trên địa bàn TP Uông Bí và xã Thượng Yên Công hỗ trợ. Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, các nhà hảo tâm, các cấp, ngành, địa phương đã trao tặng những suất quà động viên cho 2 hộ gia đình đón Tết ấm áp, đủ đầy.

Theo Dương Trường/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 432350 Tổng lượt truy cập 1678668