Khai mạc Diễn đàn Phát triển xã hội và Giảm nghèo ASEAN - Trung Quốc
Ngày 22-6, tại TP Quế Lâm, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc, khai mạc Diễn đàn Phát triển xã hội và Giảm nghèo ASEAN - Trung Quốc lần thứ mười. Tham dự Diễn đàn, có hơn 200 đại biểu đến từ các nước ASEAN và Trung Quốc, các tổ chức quốc tế và nhiều quốc gia trên thế giới.
.jpg)
Toàn cảnh Diễn đàn Phát triển xã hội và Giảm nghèo ASEAN - Trung Quốc.
Trong thời gian hai ngày (22 đến 23-6), với chủ đề hợp tác giảm nghèo ASEAN - Trung Quốc, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận các nội dung chính, như: Nhìn lại mười năm hợp tác giảm nghèo ASEAN - Trung Quốc và triển vọng tương lai; Thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững: Chiến lược giảm nghèo chuẩn xác và chuẩn nghèo đa chiều; Hợp tác giảm nghèo trong khuôn khổ các sáng kiến liên quan. Các đại biểu cũng chia sẻ các hệ thống tiêu chuẩn đánh giá, xác định hộ nghèo và kinh nghiệm, mô hình tiêu biểu của các nước trong công tác xóa đói giảm nghèo; từ đó đưa ra các kiến nghị về hợp tác giảm nghèo trong khu vực thời gian tới.
Phát biểu khai mạc tại Diễn đàn, ông AKP Mochtan, Phó Tổng thư ký ASEAN phụ trách vấn đề cộng đồng và doanh nghiệp cho biết, từ khi thành lập cho đến nay, ASEAN đã đạt được những thành tích đáng kể trong công cuộc giảm nghèo và thực hiện các Mục tiêu thiên niên kỷ. Theo đó, số người nghèo cùng cực trong khu vực đã giảm mạnh xuống dưới 1%, các nước ASEAN đều thực hiện phổ cập giáo dục toàn dân, Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về xóa đói giảm nghèo được tổ chức nhằm thảo luận các biện pháp hợp tác hiệu quả chung tay xóa bỏ tình trạng đói nghèo trong khu vực.
Ông AKP Mochtan cho biết, Trung Quốc và ASEAN có quy mô dân số đứng thứ nhất và thứ ba trên thế giới, hai bên có những thách thức và mục tiêu chung là ứng phó với tình trạng đói nghèo, thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững; nhằm thiết thực kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ đối thoại ASEAN - Trung Quốc, hai bên cần đẩy mạnh hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực giảm nghèo trong thời gian tới.
Được tổ chức thường niên từ năm 2007, Diễn đàn Phát triển xã hội và Giảm nghèo ASEAN - Trung Quốc đã từng được tổ chức thành công tại Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Myanmar và Lào; trở thành một hoạt động giao lưu, trao đổi về xóa đói giảm nghèo giữa ASEAN và Trung Quốc, nhằm bàn thảo và đưa ra nhiều kiến nghị quan trọng về hợp tác trong lĩnh vực này.
Theo nhandan.com.vn
Tin tức khác
- Lần đầu tiên Việt Nam phát động Ngày Sức khỏe toàn dân, nhấn mạnh phòng bệnh chủ động
- Phường Uông Bí: Khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp THCS: Lan tỏa kinh nghiệm, nâng cao chất lượng giáo dục
- Đồng chí Nguyễn Đức Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường dự sinh hoạt chi bộ định kỳ khu Thanh Sơn 5
- Đồng chí Bí thư Đảng uỷ phường Uông Bí Nguyễn Chiến Thắng dự sinh hoạt chi bộ khu Thanh Sơn 11
- Hưởng ứng Ngày sức khỏe toàn dân 7/4: Quảng Ninh triển khai khám, tư vấn và truyền thông y tế, từ học đường đến cộng đồng
- Uông Bí: Rực rỡ sắc màu Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc 2026
- Bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường chỉ đạo: Quyết liệt thúc đẩy khoa học, công nghệ và chuyển đổi số trong tất cả các ngành, lĩnh vực
- Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng tầm môi trường đầu tư
- Công ty Nhiệt điện Uông Bí Chủ động chăm lo sức khỏe – Nền tảng cho phát triển bền vững
- Phường Uông Bí - Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ
- Triển khai Nghị quyết 68 bài bản, sát thực tiễn
- Thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân bứt phá