Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VIII năm 2018

Với chủ để “Thể dục thể thao Quảng Ninh – Nâng cao sức khỏe – Tạo nguồn nhân lực”, Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII năm 2018 chính thức khai mạc vào sáng nay, 8-4 tại Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ tỉnh.

Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII.

Đến dự lễ khai mạc có các đồng chí: Lê Khánh Hải, Thứ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Đại hội; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh; hơn 2.000 vận động viên thi đấu, đồng diễn và gần 3.000 đại biểu nhân dân và học sinh trong tỉnh.

Nghi thức rước đuốc khai mạc.

Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trưởng BCĐ Đại hội khẳng định: Sức khỏe là vốn quý của con người, là tài sản vô giá của mỗi quốc gia, dân tộc. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, tỉnh Quảng Ninh thường xuyên chú trọng chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về thể dục thể thao. Đồng thời, ban hành nhiều cơ chế chính sách đặc thù đối với ngành thể dục thể thao tỉnh; đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng; cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” và được các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hưởng ứng tích cực.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội đọc diễn văn khai mạc Đại hội.

Nhờ đó, phong trào thể dục thể thao trong tỉnh đã và đang trở thành phong trào quần chúng rộng khắp. Năm 2017, số người tham gia thể dục thể thao so với dân số trong tỉnh đạt 35%, số gia đình thể thao đạt 25%, số trường học thực hiện nội, ngoại khóa có nền nếp đạt 100%, doanh nghiệp đạt 30%, số thanh niên tham gia thể dục thể thao chiếm 50% đến 60%. Từ phong trào thể dục thể thao đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, tiên tiến, đóng góp nhiều mặt cho thể thao đỉnh cao của cả nước.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội.

Nhấn mạnh Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VIII là Đại hội biểu dương sức mạnh của các lực lượng và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đánh giá sự phát triển của phong trào thể dục thể thao trong quần chúng; đồng thời tuyển chọn những vận động viên xuất sắc bổ sung cho đội tuyển các môn thể thao thành tích cao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị và mong muốn các vận động viên trên tinh thần thể thao “Đoàn kết, trung thực, cao thượng” chấp hành tốt nội quy, điều lệ của Ban Tổ chức để thi đấu quyết tâm, giành thành tích cao nhất; lực lượng trọng tài làm việc công tâm, khách quan, chính xác để đảm bảo các trận thi đấu đúng tiến độ và đạt kết quả cao nhất.

Màn diễu hành của các khối nghi thức.

Lễ khai mạc diễn ra với nhiều hoạt động chính, trong đó, phần nghi lễ gồm: lễ diễu hành với sự tham gia của 31 khối nghi thức, đốt đuốc truyền thống, nghi lễ chào cờ, tuyên thệ, tặng hoa cho các đoàn tham gia. Phần đồng diễn gồm 3 chương: Quảng Ninh một vùng danh thắng; Thể dục thể thao Quảng Ninh và chất lượng nguồn nhân lực; Quảng Ninh đoàn kết – xây dựng – phát triển, với sự tham gia của hơn 1.000 vận động viên biểu diễn.

Sau phần nghi lễ là phần thi đấu các môn trong đại hội như Chương trình kéo co với 3 nội dung: Đôi nam, đội nữ và đội nam, nữ của hơn 300 vận động viên đến từ 14 địa phương và các đơn vị đầu mối thi đua của ngành Thể dục thể thao…

Phần đồng diễn nghệ thuật với 3 chương: Quảng Ninh một vùng danh thắng; Thể dục thể thao Quảng Ninh và chất lượng nguồn nhân lực; Quảng Ninh đoàn kết – xây dựng – phát triển.

Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII năm 2018 với chủ đề “Thể dục thể thao Quảng Ninh – Nâng cao sức khỏe – Tạo nguồn nhân lực” đã thu hút sự tham gia của hơn 1.000 vận động viên đến từ 14 địa phương trong tỉnh và các đơn vị đầu mối thi đua của ngành Thể dục thể thao. Các vận động viên tranh tài ở 17 môn thi đấu trong khuôn khổ đại hội. Đại hội sẽ bế mạc vào ngày 11-4-2018.

Trước đó, để tiến tới đại hội, từ tháng 3-2017, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức thành công Đại hội Thể dục Thể thao cấp xã, phường, thành phố và tổ chức thi đấu 16/17 môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội và trao 159 bộ huy chương cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích. Trong đó, tạm dẫn đầu là TP Cẩm Phả (32 HCV, 22 HCB, 30 HCĐ), thứ 2 là TX Đông Triều, thứ 3 là TP Hạ Long.

Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII là ngày hội của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh nhằm đánh giá sự phát triển của phong trào thể dục thể thao trong quần chúng; vận động toàn dân thường xuyên tập luyện thể dục thể thao và là động lực thúc đẩy thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” lên tầm cao mới. Thông qua Đại hội sẽ tuyển chọn những vận động viên xuất sắc của phong trào thể dục thể thao cơ sở, bổ sung cho đội tuyển các môn thể thao thành tích cao của tỉnh, chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.

Theo quangninh.gov.vn

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 24057 Tổng lượt truy cập 7418339