Bàn giao Nhà nhân đạo tại phường Phương Nam

Sáng 7/12, UBND phường Phương Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức Lễ bàn giao Nhà nhân đạo năm 2022 cho hộ gia đình ông Bùi Văn Cường, trú tại khu Hiệp An 2, phường Phương Nam.

Bàn giao Nhà nhân đạo cho gia đình ông Bùi Văn Cường.

Gia đình ông Bùi Văn Cường là hộ người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chủ hộ là người khuyết tật tâm thần - thần kinh mức độ đặc biệt nặng, gia đình có 3 khẩu, trong đó có 1 con nhỏ đang tuổi ăn học. Căn nhà cũ của gia đình đã xuống cấp nhưng không có điều kiện tự tái tạo nhà ở.

Năm 2020, Phòng LĐ, TB&XH và UBND TP Uông Bí đã vận động, kết nối với Công ty Than Uông Bí - TKV tặng gia đình một sổ tiết kiệm trị giá 60 triệu đồng để thoát nghèo. Năm 2022, Hội Chữ thập đỏ thành phố, phường Phương Nam tiếp tục vận động Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng để gia đình xây mới nhà ở.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố, phường Phương Nam, khu dân cư tham quan ngôi nhà mới của gia đình.

Sau một thời gian thi công, đến nay, công trình nhà ở của gia đình ông Bùi Văn Cường đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có diện tích 60m2, xây gạch đỏ, đổ mái bằng. Tổng giá trị công trình gần 300 triệu đồng, trong đó, ngoài nguồn hỗ trợ từ Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam, Ban vận động quỹ Vì người nghèo phường hỗ trợ 10 tấn xi măng, cùng với đó là nguồn đối ứng từ gia đình, người thân.

Hội Chữ thập đỏ thành phố trao hỗ trợ xây dựng Nhà nhân đạo cho gia đình ông Bùi Văn Cường.

Gia đình ông Bùi Văn Cường nhận hỗ trợ tại lễ bàn giao nhà.

Tại lễ bàn giao Nhà Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ thành phố, phường Phương Nam, các đoàn thể, khu dân cư đã trao hỗ trợ kinh phí cùng nhiều vật dụng sinh hoạt thiết yếu cho gia đình ông Bùi Văn Cường. Đây là những hỗ trợ thiết thực giúp gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Hồng Hoàn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1196 Tổng lượt truy cập 9038336