Vướng áo chống nắng, người phụ nữ bị ngã gãy xương cẳng tay

Chị N.T.H.T. 28 tuổi trú tại Hồng Thái Tây, TX Đông Triều nhập viện với vết thương cẳng tay trái, sưng nề biến dạng 1/3 dưới cẳng tay trái, hạn chế vận động, xây xát da vùng gối trái. Chị cho biết, trước đó chị có ngồi sau xe máy không may áo chống nắng bị cuốn vào bánh xe khiến tay chị cũng bị cuốn theo.

Hình minh họa.

Người bệnh nhập viện ngày 1/5/2021 và được chẩn đoán gãy hở độ I 1/3 dưới 2 xương cẳng tay trái. Được biết lúc nhập viện người bệnh đang mang thai ở tháng thứ 4.

Bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình và bỏng, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí cho biết: Ngay khi tiếp nhận người bệnh được sơ cứu và tiến hành kéo nắn, bó bột cố định cẳng tay. Rất may mắn thai nhi không bị ảnh hưởng.

Theo bác sĩ đây không phải là lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận và xử lý ca bệnh liên quan đến tai nạn do áo chống nắng. Sự cố trên cảnh báo các chị em phụ nữ mặc các trang phục, đặc biệt là các loại áo chống nắng, áo mưa... khi điều khiển các phương tiện giao thông. Chỉ 1 sơ suất khi vạt áo/quần dài cuốn vào bánh xe có thể gây thương tích cho bản thân hoặc làm mất tay lái dẫn đến những tai nạn không đáng có, gây nguy hiểm cho bản thân và ảnh đến những người xung quanh.

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 13564 Tổng lượt truy cập 7255363