Việt Thuận Group tổng kết năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Ngày 1/1, Việt Thuận Group tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có lãnh đạo Việt Thuận Group, Ban giám đốc các Công ty thành viên, các đơn vị đối tác và đông đảo cán bộ, công nhân viên trong đơn vị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tiết mục văn nghệ chào mừng.

Ông Trịnh Trung Uý, Chủ tịch Việt Thuận Group phát biểu định hướng năm 2023.

Năm 2022, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn thách thức đối với hoạt động của doanh nghiệp, bằng tư duy linh hoạt, đổi mới và những quyết sách đúng hướng, Việt Thuận Group đã đạt được nhiều thành công nổi bật trên cả phương diện quản trị doanh nghiệp và hiệu quả sản xuất kinh doanh. Lãnh đạo tập đoàn và các đơn vị thành viên đã chủ động cơ cấu sắp xếp lại nguồn lực, kịp thời nắm bắt, tận dụng những cơ hội kinh doanh từ đà phục hồi mạnh mẽ của kinh tế toàn cầu sau đại dịch để đẩy mạnh đầu tư cả về bề rộng lẫn chiều sâu.

Đại diện Công ty báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022.

Đối với mảng kinh doanh chính là vận tải, trong năm 2022, sản lượng vận tải toàn tập đoàn đạt trên 46 triệu tấn. Trong đó: Sản lượng vận tải đường thủy gần 24 triệu tấn, sản lượng vận tải đường bộ đạt trên 22 triệu tấn. Doanh thu hợp nhất đạt 8.912 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế 165 tỷ đồng; Nộp ngân sách Nhà nước 211,5 tỷ đồng.

Năm 2022 ghi dấu sự tăng tốc mạnh mẽ của Việt Thuận Group với hàng loạt dự án lớn có tổng mức đầu tư gần 3.000 tỷ đồng, trải đều ở các mảng kinh doanh như vận tải thuỷ bộ, thương mại dịch vụ. Nổi bật trong chuỗi các dự án đầu tư của Việt Thuận Group là dự án đóng mới cặp siêu du thuyền 6 sao La Siesta - sản phẩm hợp tác giữa Việt Thuận Group và EHG. Đây là dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng đánh dấu bước khởi đầu trong chiến lược chuyển dịch và đa dạng hoá cơ cấu ngành nghề kinh doanh của Việt Thuận trong tương lai. Sau 9 tháng thi công khẩn trương, du thuyền La Siesta 01 đã được hạ thuỷ thành công trong niềm tự hào và phấn khởi của chủ đầu tư cũng như các đối tác. Dự kiến du thuyền La Siesta sẽ đón lượt khách tham quan đầu tiên vào dịp 30/4/2023 chào mừng Carnaval Hạ Long.

Các đơn vị chúc mừng.

Việt Thuận Group cũng đã đầu tư mua mới 02 tàu vận tải biển có tải trọng 76.000 tấn nhằm thực hiện hợp đồng vận chuyển than 2,5 triệu tấn than từ Indonesia về Vũng Tàu - Việt Nam cung cấp cho nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Từ 1 đơn vị chuyên vận chuyển hàng rời, nắm bắt được nhu cầu vận chuyển thép trên thị trường, tập đoàn cũng đã khởi công đóng mới nhiều phương tiện vận tải thủy với tải trọng từ 4.500 tấn - 12.500 tấn, trong đó có những phương tiện chuyên dụng cho việc vận chuyển thép, ký kết hợp đồng vận chuyển với các đối tác lớn như tập đoàn Hòa Phát, tập đoàn Formosa. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Thuận Group có thể đáp ứng 100% nhu cầu vận chuyển thép các tuyến đường biển, ven biển, nội địa.

Các dự án và tổng mức đầu tư lớn cho lĩnh vực vận tải thủy trong năm 2022 là bước đầu tư cơ bản, cần thiết để Việt Thuận GROUP sẵn sàng đón đầu những làn sóng phát triển của ngành Logistic Việt Nam - ngôi sao mới của thị trường Logistic Châu Á. Đây cũng là cơ sở vững chắc để Công ty vươn lên chiếm lĩnh thị trường, khẳng định vị thế doanh nghiệp vận tải hàng đầu Việt Nam.

Năm 2022, Việt Thuận được công bố xếp hạng 44 trên Bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam - FAST500 đồng thời được công nhận là doanh nghiệp số 1 ngành vận tải đường thủy có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam. Cũng trong năm này, Việt Thuận được vinh danh ở vị trí thứ 92 trên bảng xếp hạng PROFIT500 - Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam. Kết quả đạt được là sự khẳng định vị thế, tầm vóc của Việt Thuận trong sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam, góp phần quảng bá thương hiệu của Việt Thuận cả trong nước và quốc tế.   

Công tác quản trị doanh nghiệp được củng cố, từng bước xây dựng doanh nghiệp đạt chuẩn, ngày càng chuyên nghiệp. Việc làm, thu nhập và các chế độ của người lao động được đảm bảo. Thu nhập bình quân trong toàn tập đoàn đạt 12,5 triệu đồng/người/tháng. 100% người lao động hỗ trợ đóng BHXH, BHYT và các chế độ khác theo quy định của Nhà nước. Lãnh đạo Tập đoàn cũng thường xuyên quan tâm, chỉ đạo tổ chức Công đoàn Công ty tổ chức động viên tinh thần CBCNV, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong đơn vị, củng cố tinh thần đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị và CBCNV. Công đoàn Công ty TNHH vận tải Việt Thuận đã đệ trình hồ sơ gửi Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh đề nghị Tổng liên đoàn lao động Việt Nam xét duyệt, công nhận danh hiệu Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp xuất sắc năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, ông Trịnh Trung Uý, Chủ tịch Việt Thuận Group ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, tinh thần đoàn kết nhất quán của cán bộ, công nhân viên, thuyền viên trong toàn tập đoàn trong năm 2022. Đồng thời nhấn mạnh những kết quả của mỗi cán bộ công nhân viên, thuyền viên, mỗi đơn vị thành viên đã góp phần tạo nên những thành công nổi bật của Việt Thuận Group trong năm qua.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, nhận diện rõ những khó khăn và thách thức của năm 2023, Việt Thuận Group sẽ tập trung hoàn thành các dự án đang triển khai đảm bảo tiến độ và chất lượng, đặc biệt là các dự án đóng mới tàu vận chuyển hàng siêu trọng, dự án siêu du thuyền La Siesta; quan tâm đầu tư củng cố đội tàu biển quốc tế. Trong lĩnh vực kinh doanh than, Việt Thuận Group phấn đấu đạt sản lượng trên 1 triệu tấn với định hướng hướng tới thị trường than nhập khẩu. Trong phát biểu định hướng cho năm 2023 và những năm tiếp theo, Chủ tịch Việt Thuận Group cũng đặt mục tiêu phấn đấu trong tương lai Việt Thuận Group sẽ có thể đảm nhận và duy trì 50% sản lượng vận chuyển hàng rời và hàng siêu trọng đường biển, ven biển Bắc - Nam và vận tải biển quốc tế; phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam về nhập khẩu than và là doanh nghiệp hàng đầu về du lịch vịnh Hạ Long và du lịch biển đảo Việt Nam. Để hiện thực hoá được những mục tiêu này, ông Trịnh Trung Uý, Chủ tịch Việt Thuận Group mong muốn mỗi cán bộ, công nhân viên, thuyền viên trong đơn vị sẽ luôn không ngừng học hỏi, nỗ lực phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tính chuyên nghiệp trong công việc, chung tay xây dựng Việt Thuận trở thành thương hiệu hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn ra quốc tế.

Nhân dịp này, Việt Thuận Group đã khen thưởng nhiều tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Nhân dịp này, Việt Thuận Group đã khen thưởng nhiều tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Huyền Trang - Hải Ninh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 240739 Tổng lượt truy cập 1478805