Viện kiểm sát Nhân dân thành phố Uông Bí trao hỗ trợ xây nhà cho hộ cận nghèo tại phường Yên Thanh

Ngày 14/7, Viện kiểm sát Nhân dân thành phố Uông Bí phối hợp với UBND phường Yên Thanh tới thăm và trao 20 triệu đồng tiền hỗ trợ xây nhà cho bà Vũ Thị Bông, trú tại khu Phú Thanh Đông, là hộ cận nghèo tại địa phương.

Bà Vũ Thị Bông là thanh niên xung phong, sống một mình trong ngôi nhà được xây đã lâu, nay đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo an toàn. Đến thăm gia đình, đại diện lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thành phố đã trao tặng số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ xây mới nhà ở cho bà.

Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Uông Bí trao hỗ trợ xây nhà cho gia đình bà Vũ Thị Bông, khu Phú Thanh Đông, phường Yên Thanh.

Đón nhận kinh phí hỗ trợ, bà Vũ Thị Bông xúc động và bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, sẻ chia của lãnh đạo và cán bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố. Đây là niềm vui và là động lực để gia đình vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Xác định việc xóa nhà tạm, nhà dột nát là tiêu chí quan trọng để giảm nghèo bền vững, cùng với các phường xã trên địa bàn thành phố, phường Yên Thanh đã và đang huy động mọi nguồn lực cùng cả hệ thống chính trị tập trung hỗ trợ nhà ở cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nhằm cụ thể hóa chủ đề công tác năm về nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, đảm bảo người dân có nhà ở an toàn, ổn định. Đến nay, trên địa bàn phường đã có 5/6 hộ thuộc diện xóa nhà tạm, nhà dột nát được hỗ trợ kinh phí.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 6256 Tổng lượt truy cập 87090597