Uống rượu bia, dắt xe máy có bị kiểm tra nồng độ cồn?
Người điều khiển phương tiện uống rượu bia xong, cố tình xuống dắt xe máy khi gặp chốt CSGT sẽ bị dừng xe kiểm tra theo đúng quy trình.

Nếu người dân uống rượu bia rồi dắt xe máy từ quán nhậu về nhà thì CSGT không có căn cứ để xử lý vi phạm nồng độ cồn
"Ở trường hợp của anh Long, anh này chỉ dắt xe mà không ngồi lên xe để điều khiển thì CSGT không có căn cứ xử lý vi phạm nồng độ cồn", luật sư Bình nói.

Luật sư Diệp Năng Bình, Trưởng văn phòng Luật sư Tinh Thông Luật (Đoàn Luật sư TP HCM)
Tin tức khác
- Lan tỏa chính sách an sinh xã hội từ Lễ ra quân hưởng ứng Tháng BHXH toàn dân năm 2026
- Cao điểm nắng nóng ở miền Bắc 2 ngày tới, cảnh báo cháy rừng diện rộng
- Phòng chống nguy cơ xảy ra cháy, nổ trong thời tiết nắng nóng
- PAR INDEX 2025: Hải Phòng đứng đầu bảng xếp hạng các tỉnh, thành phố
- Rà soát, cắt giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính
- Quảng Ninh đứng thứ 2 về Chỉ số hài lòng của người dân SIPAS 2025
- Công ty Nhiệt điện Uông Bí phát động Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2026
- BẮT ĐẦU TỪ 13/05/2026, TRẠM Y TẾ PHƯỜNG UÔNG BÍ CHÍNH THỨC NÂNG CẤP TOÀN DIỆN DỊCH VỤ KHÁM CHỮA BỆNH
- Hết mình vì lợi ích của cộng đồng
- Dự án Nâng cấp, mở rộng đường bê tông, rãnh thoát nước ngõ 118B, phố Bãi Dài - cần sự chung tay đồng thuận của người dân
- Đại hội Thể dục thể thao phường Uông Bí lần thứ I năm 2026 - ngày hội lớn của tinh thần đoàn kết và khát vọng bứt phá
- Bốc thăm xác định vị trí ô đất tái định cư đợt 5 cho các hộ dân thuộc dự án mở rộng Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển