Uông Bí phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên

Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, TP Uông Bí luôn chú trọng giáo dục cán bộ, đảng viên nâng cao ý thức trách nhiệm, lấy việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh làm nhiệm vụ trọng tâm, nêu gương làm giải pháp động lực. Nhờ đó, đã tạo sự lan toả mạnh mẽ trong mọi tầng lớp nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Các y, bác sĩ của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí luôn đề cao y đức trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Tìm hiểu ở Yên Thanh, địa phương được đánh giá là triển khai tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chúng tôi thấy rất rõ điều đó. Là một trong những phường có tốc độ phát triển kinh tế năng động của TP Uông Bí, Yên Thanh hiện có nhiều công trình, dự án quan trọng phục vụ phát triển kinh tế và dân sinh đang được triển khai. Để đẩy mạnh phát triển KT-XH, thực hiện tốt công tác GPMB phục vụ các dự án, thời gian qua, cấp uỷ, chính quyền địa phương đã quan tâm phát huy tinh thần, gương mẫu, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong tham gia hiến đất, GPMB phục vụ các dự án, để từ đó người dân tự nguyện làm theo. Với cách làm này, những năm qua nhiều cán bộ, đảng viên trên địa bàn đã tự nguyện hiến hàng nghìn m2 đất để làm đường dân sinh và phục vụ các dự án. Từ sự gương mẫu, trách nhiệm của cán bộ đã tạo ra sự lan toả, người dân tin tưởng, hưởng ứng và tự nguyện hiến đất mở đường, góp phần xây dựng bộ mặt đô thị Yên Thanh ngày càng khang trang, sạch đẹp. Đồng chí Phạm Xuân Thành, Chủ tịch UBND phường Yên Thanh, cho biết: Nhiều dự án đầu tư hạ tầng trên địa bàn như Dự án khu dân cư phường Yên Thanh, Dự án khu dân cư Cầu Sến... nhiều năm liền không giải phóng được mặt bằng. Đến khi phường tăng cường tuyên truyền, vận động, nhất là phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, đã được người dân làm theo, tự nguyện bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư triển khai dự án.

Việc học tập và làm theo Bác ở Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí được cụ thể bằng những tiêu chí, hành động, việc làm phù hợp với nhiệm vụ từng khoa, phòng, bộ phận; nhất là ở khối chuyên môn, lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu” đã được thấm nhuần và thực hiện. Nhờ đó, đơn vị đã xây dựng được đội ngũ y, bác sĩ hết lòng vì người bệnh, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hài lòng với thái độ phục vụ của các thầy thuốc. Bên cạnh những điển hình nêu trên, đã xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị. Điển hình như các mô hình “Nhà em treo ảnh Bác Hồ”, “Làm nhiều việc tốt theo lời Bác dạy” của tuổi trẻ thành phố; ngành giáo dục thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”; cán bộ, chiến sĩ ngành công an nêu cao tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy...

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Uông Bí, cho biết: Thực hiện chỉ đạo của tỉnh về việc quán triệt, tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Tuyên giáo Thành uỷ đã tập trung hướng dẫn, chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở, MTTQ và các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị truyền thông tổ chức thông tin tuyên truyền nội dung Chỉ thị đến đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân; lồng ghép quán triệt Chỉ thị trong các kỳ sinh hoạt chi bộ gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Các cấp uỷ đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị của thành phố đã triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05, bước đầu đạt kết quả thiết thực, góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân về sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới thành phố tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với tăng cường chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời, tiếp tục chú trọng nâng cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên theo tấm gương, đạo đức, phong cách của Bác Hồ. Qua đó, tiếp tục tạo sự lan toả mạnh mẽ trong mọi tầng lớp nhân dân, cùng góp sức xây dựng TP Uông Bí ngày càng phát triển.

Theo baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1870 Tổng lượt truy cập 9039635