Uông Bí lan tỏa phong trào thi đua người tốt, việc hay
MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội TP Uông Bí đã và đang đẩy mạnh các phong trào thi đua người tốt, việc hay, từng bước lan tỏa sâu rộng trong đời sống, tạo thành khí thế thi đua sôi nổi trong các cơ quan, đơn vị và quần chúng nhân dân.
Để các phong trào thi đua người tốt, việc hay thực sự lan tỏa, mang lại hiệu quả, ngay từ đầu năm, Ủy ban MTTQ thành phố và các tổ chức thành viên đều thống nhất triển khai các phong trào thi đua gắn với thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và chương trình hành động của Mặt trận. Thông qua công tác tuyên truyền, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, các phong trào thi đua không ngừng đổi mới về nội dung thực hiện, bám sát với tình hình thực tế ở địa phương.

Mô hình tủ đồ dùng sẻ chia ở khu 6, phường Thanh Sơn, được người dân hưởng ứng, tham gia.
Hội LHPN, Thành Đoàn, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Liên đoàn Lao động thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ tổ chức tốt các hoạt động phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, phòng chống mua bán người và các tệ nạn xã hội; phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; doanh nghiệp giỏi, cơ quan văn hóa; đẹp nhà, sạch đường, sạch đồng ruộng; thanh niên tình nguyện, CCB gương mẫu...
Mô hình Tủ đồ dùng sẻ chia là mô hình mới được Hội LHPN thành phố phối hợp với các tổ chức khác triển khai từ giữa tháng 5/2019, bước đầu đã mang lại hiệu quả. “Ai có thì tặng - ai cần thì nhận” là dòng chữ giới thiệu về tủ đồ dùng được đặt trang trọng tại nhà văn hóa. Bà Đặng Thị Hảo, Trưởng Ban MTTQ kiêm Chi hội trưởng Chi hội chữ thập đỏ khu 6, phường Thanh Sơn, cho biết: Từ khi triển khai đến nay tủ đồ dùng cứ vơi rồi lại đầy, không bao giờ thiếu. Mô hình được người lao động tin tưởng, ủng hộ, phấn khởi vì có nơi lựa quần áo thoải mái, không cần lo tới giá cả, đồ lại mới. Dù không giúp đỡ về tiền bạc, nhưng ít nhiều tủ đồ dùng sẻ chia này đã đỡ đần được một khoản chi phí trong cuộc sống của những người thật sự cần.

Anh Lương Duy Minh, cán bộ văn phòng Công ty TNHH Phúc Xuyên là tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.
Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện của TP Uông Bí đã và đang thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, hưởng ứng. Từ các hoạt động của phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng đáng được biểu dương và tôn vinh. Anh Lương Duy Minh, cán bộ văn phòng Công ty TNHH Phúc Xuyên, là tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Từ năm 2010 đến 2019, anh là Chủ nhiệm lâm thời CLB Ngân hàng máu sống trên mạng xã hội facebook (TP Uông Bí) với hơn 1.000 thành viên tham gia. Anh luôn gương mẫu đi đầu trong các đợt hiến máu tình nguyện của thành phố như: Lễ hội Xuân hồng, Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện, Hành trình đỏ… Bản thân anh đã trực tiếp tham gia hiến máu mỗi năm từ 2-3 lần; đến nay anh đã có 22 lần hiến máu. Riêng năm 2018, CLB do anh làm chủ nhiệm đã huy động trên 200 đơn vị máu.
Có thể thấy, những tấm gương người tốt, phần việc hay đã mang lại hiệu quả thiết thực, từ đó lan tỏa tình cảm nhân văn tốt đẹp, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn TP Uông Bí.
Theo Thu Trang/baoquangninh.com.vn
Tin tức khác
- Từ ngày 5/3, các tổ bầu cử ở phường Uông Bí bắt đầu cấp phát thẻ cử tri cho trên 41 nghìn cử tri ở các khu vực bỏ phiếu
- Bài hát: Vinh quang Quốc hội Việt Nam
- Bài hát: Quốc hội Việt Nam sáng mãi niềm tin
- Người lao động tự do - Vì sao nên tham gia BHXH tự nguyện ngay từ hôm nay?
- Danh sách chính thức những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Quảng Ninh
- Danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XV, nhiệm kỳ 2026-2031 (đơn vị bầu cử số 3)
- Phường Uông Bí: Hội nghị triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031
- Ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 3
- Những nguyên tắc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân
- Thông báo kết quả tiếp công dân ngày 02 tháng 03 năm 2026 tại Trụ sở HĐND và UBND phường Uông Bí
- Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri
- Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu HĐND phường Uông Bí khóa II, nhiệm kỳ 2026–2031