Uông Bí cải cách hành chính tốt nhất tỉnh Quảng Ninh

Uông Bí là một trong những địa phương duy trì hiệu quả việc triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính, tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Thành phố Uông Bí đứng thứ nhất Chỉ số cải cách hành chính năm 2022 trong 13 huyện, thị xã, thành phố.

Chiều 19/5, tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị phân tích chuyên sâu các chỉ số: Chỉ số cải cách hành chính (PAR-INDEX), Chỉ số sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS), Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) và công bố kết quả xếp hạng các chỉ số của sở, ngành, địa phương năm 2022.

Theo báo cáo được công bố, với 90,94 điểm, thành phố Uông Bí là địa phương đứng thứ nhất trong 13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh về chỉ số Cải cách hành chính năm 2022 và là địa phương duy nhất nằm trong nhóm đạt điểm xuất sắc, tăng 1 bậc trong bảng xếp hạng so với năm 2021.

Với sự quyết tâm, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, năm 2022, Uông Bí đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra. Thành phố được tỉnh đánh giá là một trong những địa phương có sự ổn định, duy trì hiệu quả việc triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính, đồng thời tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chỉ số Cải cách hành chính. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Ngoài ra, kết quả đánh giá mức độ chính quyền điện tử của 13 địa phương cấp huyện, kết quả Đánh giá mức độ Chính quyền điện tử cấp xã và Kết quả đạt được các chỉ số nội dung của Chỉ số hiệu quả quản trị cấp huyện (DGI), thành phố Uông Bí cũng đứng thứ nhất trong tỉnh ở khối các huyện, thị xã, thành phố.

Ở khối sở ngành, Sở Thông tin và Truyền thông dẫn đầu bảng xếp hạng đạt 93,99 điểm, Sở Tài nguyên và Môi trường đứng cuối bảng xếp hạng, đạt 73,07 điểm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Ký,  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, cho biết dù mấy năm qua tỉnh Quảng Ninh giữ được thứ hạng cao, song nhiều chỉ số thành phần lại không có sự cải thiện. Cá biệt, vẫn có nhiều thủ tục của người dân, doanh nghiệp phải mất rất nhiều thời gian để giải quyết.

Ông Nguyễn Xuân Ký phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Với quan điểm không tự hài lòng với những kết quả đạt được, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu các ngành, địa phương cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nhận diện những mặt tồn tại, hạn chế nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn.

Bí thư yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát nhằm phát hiện những nhân tố mới, bồi dưỡng điển hình tập thể, cá nhân dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới, đương đầu với khó khăn, thử thách, vì lợi ích chung; đồng thời cũng sẵn sàng thay thế những cán bộ làm không có sản phẩm.

"Cán bộ, công chức, viên chức toàn tỉnh, nhất là người đứng đầu phải luôn kiên định, giữ bản lĩnh, giữ nguyên tắc, giữ việc tuân thủ các quy định của pháp luật, đoàn kết, thống nhất, nói đi đôi với làm, để làm tiêu chí phấn đấu theo tinh thần '5 thật - 6 dám', xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, vì sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp, vì sự phát triển của tỉnh", ông Ký nhấn mạnh.

Còn ông Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, thì yêu cầu các ngành, địa phương phải luôn trăn trở, suy nghĩ, làm gì để giữ vững thương hiệu, hình ảnh Quảng Ninh là một trong những địa phương điển hình trong xây dựng thành công nền hành chính nhà nước phục vụ nhân dân, từ đó phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn, hài lòng hơn.

 Theo Cường Vũ/nongnghiep.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 5068 Tổng lượt truy cập 662200568