UBND thành phố Uông Bí khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023

Sáng ngày 2/10, tại xã Thượng Yên Công, UBND thành phố Uông Bí đã tổ chức khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023. Dự chương trình khai mạc có lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin, Phòng GD&ĐT thành phố cùng các đơn vị phường, xã và các em học sinh trên địa bàn xã Thượng Yên Công.

Tiết mục văn nghệ biểu diễn tại buổi lễ khai mạc.

Các đại biểu dự khai mạc.

Được diễn ra từ ngày 2 - 7/10 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 nhằm nâng cao ý thức tự học của mỗi người dân trên không gian mạng, phát huy tối ưu hiệu quả của học liệu số, của sách điện tử và các phần mềm ứng dụng linh hoạt.

Đồng chí Trần Nam Hải, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố phát biểu khai mạc.

Các em học sinh tham dự khai mạc.

Để Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 được tổ chức hiệu quả, chất lượng và thiết thực, UBND thành phố đề nghị các đơn vị trường học cần làm tốt công tác duy trì sĩ số, hạn chế thấp nhất tỷ lệ học sinh lưu ban, bỏ học; tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; tiếp tục xây dựng nền tảng cơ sở hạ tầng, kho học liệu số, tài liệu điện tử; phát triển câu hỏi trực tuyến gắn với triển khai hiệu quả Đề án” Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030”.

Lãnh đạo Hội khuyến học thành phố phát biểu tại buổi lễ.

Đối với các Trung tâm học tập cộng đồng (HTCĐ), UBND thành phố đề nghị cần tích cực, chủ động phối hợp với các phòng ban chuyên môn; trung tâm GDNN&GDTX để tổ chức các lớp học với các nội dung và hình thức học tập phong phú, linh hoạt, đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội và huy động đông đảo người dân tham gia học tập...; tăng cường các lớp tập huấn, các buổi thảo luận với chủ đề chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời; nâng cao năng lực tự học trong kỷ nguyên số. Cùng với đó, các phòng, ban, ngành, đoàn thể cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền và gắn kết các chương trình, các cuộc vận động, các phong trào thi đua với công tác khuyến học, khuyến tài, đặc biệt là việc “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổ chức thực hiện việc tặng quà cho bà con, tặng sách và đồ dùng học tập cho các trung tâm HTCĐ, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở thuộc các địa bàn còn gặp nhiều khó khăn.

Đồng chí Phạm Thị Phương Thúy, PCT UBND xã Thượng Yên Công, đại diện lãnh đạo các phường xã trên địa bàn phát biểu tại buổi lễ.

Quang cảnh hội nghị.

Được biết, trong khuôn khổ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023, thành phố Uông Bí sẽ tổ chức Hội thảo "Nâng cao năng lực tự học trong kỷ nguyên số" tại UBND phường Phương Nam và chương trình Toạ đàm "Hành trang chúng em bước vào kỷ nguyên số"tại UBND phường Quang Trung vào các ngày 03 - 04/10/2023.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12170 Tổng lượt truy cập 15298375