Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại phường Thanh Sơn

Sáng 18/10, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Uông Bí tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật an ninh mạng, Luật cư trú và Luật PCCC cho cán bộ, Nhân dân trên địa bàn phường Thanh Sơn.

Cán bộ Công an thành phố tuyên truyền về Luật an ninh mạng.

Cán bộ, Nhân dân phường Thanh Sơn tham gia hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe cán bộ Công an thành phố tuyên truyền, trao đổi, nhận diện những luận điệu phản đối các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; các hội nhóm ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội như: Năng lượng gốc, Trống Đồng...; nhận diện các hành vi bán, quảng cáo thuốc giả, không có nguồn gốc, hàng giả, hàng nhái kém chất lượng; các hình thức lừa đảo qua không gian mạng: giả danh cán bộ nhà nước, công an, lừa đảo tuyển dụng cộng tác viên, làm nhiệm vụ qua mạng...

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an thành phố tuyên truyền về Luật PCCC.

Các đại biểu tìm hiểu thông tin tuyên truyền tại hội nghị.

Ngoài ra, các đại biểu cũng được nghe cán bộ Đội Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an thành phố tuyên truyền về Luật PCCC; các vụ cháy điển hình trong thời gian qua, những nguy cơ cháy nổ tại cơ sở, nơi tập trung đông người. Đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn PCCC tại mỗi gia đình, nguyên nhân xảy ra cháy nổ tại nhà ở và cách phòng ngừa. 

 

Quang cảnh hội nghị tuyên truyền.

Thông qua hội nghị tuyên truyền giúp cán bộ và Nhân dân trên địa bàn phường Thanh Sơn tuân thủ pháp luật, từng bước nâng cao văn hoá, phòng tránh những hành vi vi phạm và những rủi ro khi tham gia hoạt động trên không gian mạng. Đồng thời, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác PCCC, qua đó phát huy tính chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khi xảy ra sự cố; đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy, nổ.

Mai Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 46334 Tổng lượt truy cập 5117821