Tuổi trẻ Uông Bí sôi nổi hoạt động tình nguyện

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 được Thành Đoàn Uông Bí triển khai sâu rộng trên địa bàn với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi.

Liên hoan các nhóm nhảy dân vũ do Thành Đoàn Uông Bí tổ chức. Ảnh: Việt Hoa

Trao đổi với phóng viên, anh Trần Văn Giàu, Phó Bí thư Thành Đoàn Uông Bí cho biết: Ngay sau khi Tỉnh Đoàn triển khai chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018, Thành Đoàn Uông Bí cũng nhanh chóng xây dựng kế hoạch triển khai, tổ chức thực hiện trên địa bàn. Đặc biệt là chỉ đạo Đoàn thanh niên các cấp thành lập Đội thanh niên tình nguyện của đơn vị để chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ. Theo đó, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018 được khởi động từ đầu tháng 6 gắn với hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới. Chúng tôi đã triển khai nhiều hoạt động phù hợp với tình hình thực tế địa phương góp phần tích cực trong xây dựng văn minh đô thị, chăm sóc, giáo dục thanh thiếu nhi dịp hè, tiếp sức mùa thi...

Từ tháng 6 đến nay, hàng loạt các hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong những ngày ra quân hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018 của tuổi trẻ TP Uông Bí đã để lại ấn tượng đẹp. Mở đầu chiến dịch, Thành Đoàn Uông Bí phối hợp với Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện - Giọt hồng đất mỏ. Qua đó đã thu hút được 360 ĐVTN thuộc các đơn vị xã, phường, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc nhiệt tình tham gia. Ban tổ chức đã thu được 155 đơn vị máu, qua đó đóng góp được lượng máu lớn để cấp cứu và điều trị người bệnh. Được biết, từ đầu năm đến nay, Thành Đoàn Uông Bí đã phát động và thu được trên 800 đơn vị máu.

Tổng kết hoạt động hè của khu Lạc Thanh, phường Yên Thanh, TP Uông Bí. Ảnh: Nguyễn Hoa

Một trong những hoạt động trọng tâm của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018 là chương trình Tiếp sức mùa thi. Theo đó, thành phố có 120 ĐVTN đã tham gia tích cực hỗ trợ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, dọn vệ sinh môi trường, xe ôm miễn phí... Bên cạnh đó, các đội Thanh niên tình nguyện của thành phố cũng tổ chức tốt công tác dọn vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo bẩn vào các ngày thứ 7, chủ nhật hằng tuần. Toàn thành phố đã tổ chức được 22 buổi ra quân dọn vệ sinh môi trường. ĐVTN cũng tích cực tham gia chiến dịch trồng 1 triệu cây hoa giấy của TP Uông Bí.

Đặc biệt, Thành Đoàn Uông Bí được đánh giá là một trong những địa phương làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh trong dịp hè tại cơ sở. 11/11 Đoàn thanh niên các xã, phường tổ chức cho học sinh tham gia sinh hoạt hè tại địa bàn dân cư. Cùng với đó, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018, Thành Đoàn Uông Bí cũng tổ chức 15 lớp năng khiếu hè cho thanh thiếu nhi; thành lập 2 CLB võ thuật và khiêu vũ; tổ chức 3 buổi âm nhạc đường phố; mở 3 lớp học ngoại ngữ miễn phí; tổ chức 50 lớp dạy bơi miễn phí cho hơn 1.000 thanh thiếu nhi trên toàn thành phố… Đáng chú ý, Thành Đoàn Uông Bí còn đăng cai tổ chức Giải khiêu vũ Uông Bí mở rộng lần thứ 3, với gần 1.000 thanh thiếu nhi đến từ 14 tỉnh miền Bắc tham gia; đồng thời tổ chức Liên hoan dân vũ, thu hút 500 thanh thiếu nhi tham gia đồng diễn.

Với các hoạt động sôi nổi, thiết thực, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018 trên địa bàn TP Uông Bí đã mang lại những kết quả thiết thực, ý nghĩa và trở thành một hoạt động mang tính nhân văn, thể hiện sự cống hiến, sẻ chia, tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với cộng đồng, xã hội.

Theo Nguyễn Hoa/baoquangninh.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 86244 Tổng lượt truy cập 90901104