Từ đầu năm đến nay, Uông Bí xử lý 41 vụ vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Thành phố phối hợp với Chi cục an toàn thực phẩm Sở Y tế Quảng Ninh tập huấn nghiệp vụ QLNN về ATTP.

Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-Ttg của Thủ tướng Chính phủ Tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm, thành phố Uông Bí đã triển khai kế hoạch tăng cường công tác chỉ đạo quản lý, kiểm tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý vi phạm đối với các cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Từ đầu năm đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đã kiểm tra việc chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm tại các chợ, quán ăn, bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú các trường học. Đặc biệt là tại các khu vực lễ hội như Di tích Yên Tử, chùa Ba Vàng và các điểm diễn ra lễ hội đầu năm nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho du khách và nhân dân.

Một buổi kiểm tra VS ATTP của đoàn liên ngành thành phố.

Qua kiểm tra tại 538 lượt cơ sở, đoàn đã xử lý vi phạm 41 cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phạt tiền trên 47 triệu đồng. Đồng thời tịch thu và tiêu hủy hàng hóa theo quy định.

Thành phố cũng phối hợp với Chi cục an toàn thực phẩm - Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn.

 

Thanh Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 17865 Tổng lượt truy cập 94807168