Trưng Vương chung tay bảo vệ môi trường

Trong những năm qua Trưng Vương luôn thực hiện rất tốt các chương trình, kế hoạch của TP Uông Bí triển khai.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hưng, Phó Chủ tịch UBND phường Trưng Vương, cho biết: “Thực hiện chủ đề công tác năm 2018 của tỉnh về "Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch và triển khai đến từng cán bộ, nhân viên, tổ dân, khu phố. Mọi người thực hiện rất nghiêm túc, bởi lẽ việc bảo vệ môi trường chung không chỉ là một nét văn hóa mà nó còn giúp cho môi trường sống thêm trong lành, giảm được bệnh tật. Bên cạnh đó, việc giữ gìn môi trường cũng giúp cho người dân xây dựng hình ảnh người Uông Bí văn minh, lịch sự”.

Đường tại tổ 8, khu 2, phường Trưng Vương luôn sạch, đẹp.

Để việc thực hiện chủ đề công tác năm của tỉnh có hiệu quả, phường Trưng Vương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy vai trò của đội ngũ trưởng khu, tổ trưởng dân phố… trong việc động viên, khuyến khích người dân thực hiện việc giữ gìn vệ sinh chung, không vứt rác bừa bãi ra đường, trồng cây xanh theo quy hoạch. Chính vì vậy, đến thời điểm này hiện tượng vứt rác bừa bãi, không đúng điểm tập kết hầu như không còn.

Bà Nguyễn Thị Mai, trú tại tổ 21, khu 2, cho biết: “Ban đầu mọi người cũng e ngại vì có chung suy nghĩ nhà mình làm thì nhà khác có làm hay không? Thế nhưng, sau đó mọi người bảo nhau vì cái chung cùng dọn vệ sinh đường đi, trồng thêm cây xanh, đồng thời yêu cầu các gia đình không được vứt rác bừa bãi ra đường. Sau một thời gian thì mọi việc đã đi vào nền nếp, ai cũng có ý thức giữ gìn vệ sinh chung”.

Để đảm bảo vệ sinh môi trường, phường Trưng Vương cũng đã phát động phong trào thi đua đến từng tổ dân, khu phố và đưa vào tiêu chí chấm điểm “Khu phố xanh, sạch, đẹp”; “Gia đình văn hóa”…, do vậy người dân đã vào cuộc rất nhiệt tình. Tại các điểm công cộng như: Vườn hoa, sân bóng…, phường cũng yêu cầu phải dọn dẹp, quy hoạch theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo thành phố. Bên cạnh đó, Trưng Vương cũng đưa việc tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường vào trong các trường học để nâng cao ý thức cho học sinh.

Phun thuốc diệt muỗi tại các hộ dân tổ 12, khu 2, phường Trưng Vương, TP Uông Bí.

Một trong những hoạt động của phường Trưng Vương đã nhận được sự ủng hộ của người dân đối với việc đảm bảo vệ sinh môi trường đó là chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng khác thường xuyên phun thuốc để dập dịch. Chính vì vậy, đối với các địa bàn có nhiều ruồi, muỗi, phường đều tổ chức phun thuốc ngay. “Mọi việc của chúng tôi diễn ra thuận lợi nhờ sự đồng thuận của người dân. Chúng tôi cũng xác định việc đảm bảo môi trường không thể làm hình thức mà phải duy trì thường xuyên. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục triển khai các hoạt động đảm bảo vệ sinh môi trường để Trưng Vương trở thành điểm sáng của TP Uông Bí”, đồng chí Nguyễn Quốc Hưng cho biết thêm.

Theo Nguyễn Duy (baoquangninh.com.vn)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 10051 Tổng lượt truy cập 9408608