Trong tháng 3/2023 sẽ tổ chức hội nghị phát triển du lịch Quảng Ninh

Ngày 13/3, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì hội nghị giao ban Thường trực Tỉnh ủy để nghe và cho ý kiến về công tác tổ chức hội nghị phát triển du lịch Quảng Ninh năm 2023 cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Thường trực Tỉnh ủy đã nghe và cho ý kiến về công tác tổ chức hội nghị phát triển du lịch Quảng Ninh năm 2023. Hội nghị dự kiến diễn ra vào tháng 3/2023 với sự tham gia của khoảng 350 đại biểu, sẽ tập trung đánh giá tình tình, kết quả hoạt động du lịch Quảng Ninh năm 2022; trao đổi và đề xuất các giải pháp phát triển du lịch Quảng Ninh trong năm 2023. Trọng tâm là trao đổi về các giải pháp thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Quảng Ninh; trao đổi về công tác quảng bá, xúc tiến gắn với chuyển đổi số trong hoạt động du lịch; bàn các giải pháp mở rộng, phát triển các điểm du lịch, sản phẩm du lịch trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long và các địa phương trên địa bàn tỉnh; đề xuất các sản phẩm du lịch, dịch vụ mới trên địa bàn tỉnh...

Trong khuôn khổ hội nghị dự kiến diễn ra các hoạt động như: Giới thiệu dự kiến các hành trình, sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn của du lịch Quảng Ninh năm 2023 và các năm tiếp theo; công bố các sự kiện, hoạt động du lịch, văn hoá, thể thao, thương mại phục vụ du khách năm 2023; ký kết các thoả thuận hợp tác.

Thống nhất với các ý kiến tại hội nghị, Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đây là hội nghị quan trọng không chỉ là cơ hội để tiếp tục quảng bá về tiềm năng, thế mạnh của du lịch Quảng Ninh, về những hành trình, dòng sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn của tỉnh, mà còn giúp cho ngành Du lịch có thể tiếp thu được nhiều ý kiến đóng góp, kinh nghiệm, ý tưởng và các sáng kiến hay, từ đó đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch, quảng bá xúc tiến ở những thị trường mới, thu hút du khách trong và ngoài nước cũng như thu hút đầu tư vào ngành Du lịch của tỉnh Quảng Ninh. Vì vậy, công tác chuẩn bị phải được thực hiện chu đáo, nội dung phải đảm bảo kỹ lưỡng, có trọng tâm, trọng điểm.

Cùng với hội nghị phát triển du lịch này, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu đặc biệt quan tâm đến các chuỗi sự kiện về du lịch sẽ được tổ chức trong năm nay, nhất là những sự kiện lớn có tính chất lan tỏa như Carnaval Hạ Long, Lễ hội Hokkaido; tuyến phố đêm, tuyến phố đi bộ ở Hạ Long. Đồng thời, tập trung phát triển và khai thác một cách hiệu quả các sản phẩm du lịch tuyến Vân Đồn - Cô Tô; sản phẩm du lịch về đêm ở TP Hạ Long để phục vụ nhu cầu du khách trong nước và quốc tế khi đến với Quảng Ninh.

Tiếp đó, Thường trực Tỉnh ủy cũng cho ý kiến về dự thảo "Quy định thi đua khen thưởng về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ tỉnh" cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Cũng trong ngày, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị để nghe và cho ý kiến về chủ trương rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025 (2021-2026).

Theo Thu Chung/baoquangninh.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 20170 Tổng lượt truy cập 9070865