Treo cờ rủ và tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí

Ngày 24-9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có công văn gửi Thủ trưởng các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc treo cờ rủ và tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí trong Lễ Quốc tang.

Treo cờ rủ và tạm ngừng các hoạt động vui chơi giải trí. Ảnh minh họa.

Công văn cho biết:

Căn cứ Nghị định số 105/2012/NĐ-CP ngày 17-12-2012 của Chính phủ về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị thực hiện một số nghi thức trong những ngày Lễ Quốc tang như sau:

Các cơ quan, công sở trong cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ trong hai ngày Lễ Quốc tang (ngày 26 và 27-9-2018). Cờ rủ là Quốc kỳ, có dải băng tang (có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay).

Về việc dừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang, công văn yêu cầu các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các cơ quan hành chính, sự nghiệp Nhà nước dừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác theo kế hoạch trong hai ngày (ngày 26 và 27-9-2018).

Công văn cũng đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trên địa bàn trong hai ngày (ngày 26 và 27-9-2018).

Theo ĐỖ QUYÊN/nhandan.com.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 87454 Tổng lượt truy cập 90903787