TP Uông Bí: Trồng 1 triệu cây hoa giấy tạo cảnh quan đô thị

Để tăng mật độ cây xanh và tạo điểm nhấn cho đô thị, TP Uông Bí vừa quyết định trồng 1 triệu cây hoa giấy dọc một số tuyến đường; các vườn hoa, quỹ đất trống công cộng của xã, phường và trong khu dân cư; khuôn viên các trụ sở hành chính, trường học, doanh nghiệp, công trình văn hóa, di tích…

TP Uông Bí quyết định trồng 1 triệu cây hoa giấy trên địa bàn.

Phương thức thực hiện là nhà nước và nhân dân cùng làm, trong đó TP Uông Bí giao chỉ tiêu cụ thể cho các xã, phường, đơn vị hành chính trực thuộc. Nguồn cây giống và kinh phí trồng, chăm sóc do thành phố hỗ trợ một phần, còn lại huy động nguồn xã hội hóa và người dân tham gia.

Trồng cây hoa giấy ít tốn công chăm sóc lại ra hoa quanh năm.

Được biết để thực hiện nội dung trên, trước đó nhiều đơn vị trên địa bàn thành phố đã ra quân lựa chọn vị trí, tạo mặt bằng và chuẩn bị nguồn cây giống để trồng. Trong ngày 22/4, phường Quang Trung và xã Điền Công đã trồng gần 1.000 cây dọc tuyến kênh làm mát Nhà máy điện Uông Bí và trong khu dân cư.

Hiện một số xã, phường đã chuẩn bị cây hoa giống để trồng tại các vị trí phù hợp.

Cây hoa giấy được đánh giá là loại cây làm đẹp cho mọi không gian, có sức sống tốt, ít sâu bệnh, chịu được khô hạn, không tốn công chăm sóc lại ra hoa quanh năm, sắc hoa rất rực rỡ, bắt mắt.

Theo Việt Hoa (baoquangninh.com.vn)

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2546 Tổng lượt truy cập 91136616