TP Uông Bí tổ chức cuộc thi VracBank: Gửi rác - Rút tiền năm 2022

Cuộc thi VracBank: Gửi rác – Rút tiền năm 2022 là hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, khuyến khích Nhân dân trên địa bàn thành phố quan tâm và chung tay bảo vệ môi trường qua việc triển khai các hành động thiết thực, hiệu quả trong phân loại rác, tái chế, biến rác thải thành tài nguyên, góp phần giảm thiểu ô nhiễm, nâng cao chất lượng môi trường sống.

Cuộc thi do Công ty Cổ phần Xi măng và xây dựng Quảng Ninh phối hợp cùng Thành đoàn, Phòng Tài Nguyên và Môi trường; Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố tổ chức.

Đối tượng tham gia cuộc thi là người Việt Nam, ở mọi lứa tuổi trên địa bàn TP Uông Bí, người tham gia có thể là cá nhân hoặc nhóm tổ chức, đơn vị. Thời gian thực hiện từ ngày 01/10/2022 đến hết ngày 31/12/2022.

Theo đó, mỗi cá nhân, nhóm tác giả tham gia cuộc thi được mở 01 tài khoản tại VracBank. Khi nộp rác vào VracBank, tài khoản người tham gia sẽ được ghi nhận và cập nhật liên tục. Các cá nhân, đơn vị đến nộp rác sẽ được tích điểm và nhận tiền mặt theo đơn giá các sản phẩm thu gom. Khi tổng kết chương trình, căn cứ theo số điểm trong tài khoản, BTC sẽ trao giải cho các cá nhân, nhóm tác giả theo cơ cấu giải thưởng của cuộc thi.

Các loại rác mà cuộc thi chấp nhận bao gồm: Sắt thép, vỏ lon nhôm, giấy bìa carton; giấy vở viết, giấy phô tô; nhựa mềm, nhựa cứng và các loại vải. Các cá nhân, tổ chức, đơn vị tham gia phải hoàn toàn chịu trách nhiệm pháp lý về rác đem nộp cho VracBank.

Việc quy đổi điểm cụ thể như sau: 1 kg giấy bìa carton tương đương với 1 điểm đổi được 2.500 VNĐ; 1 kg giấy vở viết, phô tô tương đương với 1 điểm đổi được 4.000 VNĐ; 1 kg nhựa mềm tương đương với 1 điểm đổi được 4.000 VNĐ; 2 kg nhựa cứng tương đương với 1 điểm đổi được 1.000 VNĐ; 1 kg sắt thép tương đương với 2 điểm đổi được 7.000 VNĐ; 10 vỏ lon tương đương với 1 điểm đổi được 300 VNĐ; 5 vỏ bao xi măng tương đương với 1 điểm đổi được 400 VNĐ; 10 kg vải các loại tương đương với 1 điểm đổi được 300 VNĐ.

Công ty Cổ phần Xi măng và xây dựng Quảng Ninh là đơn vị tiếp nhận, thu gom, xử lý rác tham gia cuộc thi. Với số lượng rác tham gia vượt trên 100kg cần xe vận chuyển, các cá nhân, tổ chức, đơn vị có thể liên hệ tới số điện thoại 0326.736.868 hoặc 0928.878.511 để được hỗ trợ vận chuyển tới điểm thu gom của Công ty.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi như sau: Giải tập thể có số điểm cao nhất (đối với địa phương như: khu phố, thôn, xóm…) gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích với số tiền thưởng cao nhất là 10 triệu đồng; Giải tổ chức có số điểm cao nhất (đối với các ban ngành, đoàn thể, hội, trường học…) gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba với số tiền thưởng cao nhất là 10 triệu đồng; Giải cá nhân có số điểm cao nhất bao gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba với số tiền thưởng cao nhất là 5 triệu đồng.

Với các sản phẩm rác tham gia cuộc thi, Công ty Cổ phần Xi măng và xây dựng Quảng Ninh có quyền quyết định cuối cùng. Các hình ảnh, nội dung tham gia cuộc thi thuộc về bản quyền của BTC và được sử dụng để tham gia các nội dung bảo vệ môi trường.

Cuộc thi VracBank: Gửi rác – Rút tiền năm 2022 được tổ chức còn nhằm hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia về phát thải carbon = 0 vào năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ cam kết trong hội nghị COP26, hướng tới xây dựng TP Uông Bí thành điển hình đi đầu trong việc phân loại rác, biến rác thành tài nguyên. Qua đó, vừa làm sạch môi trường, tạo công ăn việc làm, vừa có thêm thu nhập, góp phần cải thiện môi trường sống cho người dân trên địa bàn thành phố.

Vì một môi trường Xanh của thành phố - Hãy tham gia chương trình VracBank

Vracbank (Gửi rác – Rút tiền)

Hà Ngân

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 4723 Tổng lượt truy cập 91140376