TP Uông Bí: Tăng tốc hoàn thiện dự án trọng điểm đón Tết Nguyên đán 2023

Những ngày này, tại công trường thi công các dự án hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị thành phố, công nhân đang hối hả làm việc ngày đêm để vừa đảm bảo tiến độ vừa đáp ứng yêu cầu về chất lượng các công trình, kịp thời cho Nhân dân đón Tết với diện mạo đô thị mới: sạch, đẹp, khang trang hơn.

Là dự án trọng điểm của thành phố, một trong những dự án giao thông có vai trò quan trọng trong định hướng tăng liên kết vùng của tỉnh Quảng Ninh, dự án Tuyến đường Trần Hưng Đạo kéo dài đấu nối với tuyến đường tránh phía Nam theo quy hoạch với tổng chiều dài hơn 3km thiết kế gồm 6 làn xe được khởi công từ tháng 10/2019 đến nay đã cơ bản hoàn thành. Tại công trường, các nhà thầu đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục cuối cùng của công trình như: lát vỉa hè, điện chiếu sáng, biển báo giao thông… để kịp thông tuyến dịp Tết Nguyên đán 2023.

Nhà thầu huy động máy móc, nhân công làm việc cả ngày lẫn đêm đảm bảo thi công được thông suốt trên công trường dự án Tuyến đường Trần Hưng Đạo kéo dài đấu nối với tuyến đường tránh phía Nam.

Anh Vũ Tiến Dũng, giám sát kỹ thuật công trình cho biết: "Để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng công trình, chúng tôi cùng với các nhà thầu đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ thi công, triển khai đồng thời các hạng mục, tăng cường công tác giám sát, kiểm tra tiến độ, kịp thời báo cáo cấp trên tháo gỡ khó khăn, xử lý các vấn đề phát sinh, đảm bảo quá trình thi công được thông suốt. Các đơn vị đang rất nỗ lực để đưa công trình vào sử dụng dịp Tết này”.

Dự án Chỉnh trang tuyến đường Trần Phú, đoạn từ ngã tư Trần Phú – Lựng Xanh đến cầu Trung Đoàn và dự án Chỉnh trang tuyến đường Trần Hưng Đạo, đoạn từ Thành uỷ, HĐND&UBND đến ngã tư Trần Phú với chiều dài hơn 200m mỗi tuyến đều gồm các hạng mục chính như: mở rộng mặt đường, hạ ngầm cống thoát nước, bó vỉa hè, hạ ngầm đường điện,… Hiện nay, khối lượng thi công tại 2 dự án này đã đạt trên 80%.

Nỗ lực của các công nhân để sớm hoàn thiện dự án chỉnh trang tuyến đường Trần Phú và tuyến đường Trần Hưng Đạo khi Tết đã cận kề.

Anh Tạ Hồng Thức, nhà thầu công trình Chỉnh trang tuyến đường Trần Phú, đoạn từ ngã tư Trần Phú – Lựng Xanh đến cầu Trung Đoàn thông tin: “Người dân đang rất trông đợi dự án sớm hoàn thành. Để đảm bảo công trình hoàn thành đúng tiến độ theo cam kết, nhà thầu đã huy động tối đa lực lượng, máy móc, thường xuyên bố trí làm tăng ca, tăng kíp. Đến thời điểm này dự án đạt được trên 80% về khối lượng, chỉ còn hạng mục thảm mặt đường và an toàn giao thông là công trình đảm bảo đủ điều kiện đưa vào sử dụng”.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi cuối năm, dự án Hầm chui dân sinh qua tuyến đường sắt Yên Viên – Hạ Long tại Km 77+362, phường Quang Trung cũng đang tập trung thi công các hạng mục: Hệ thống thoát nước, chân khay tứ nón và lắp đặt ray, đắp đất hoàn trả đường sắt … để kịp thông hầm trước Tết Nguyên đán Quý Mão. Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng, kết nối và đồng bộ với các tuyến giao thông nội thị Hạ Mộ Công, phố Đình Uông và Quốc lộ 18A; giảm tải lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông qua khu vực Trường tiểu học Quang Trung, đảm bảo phục vụ nhu cầu giao thông khu dân cư.

Dự án Hầm chui dân sinh qua tuyến đường sắt Yên Viên – Hạ Long tại Km 77+362, phường Quang Trung cũng đang tập trung thi công các hạng mục để kịp thông hầm trước Tết Nguyên đán Quý Mão.

Trên công trường, các phương tiện máy móc như không có phút nào ngơi nghỉ; thoáng đâu đó có cái vỗ vai, tiếng động viên nhau cố gắng làm việc, công nhân vẫn đang miệt mài lao động để kịp tiến độ đề ra trước khi nghỉ Tết.

Hà Ngân

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 429052 Tổng lượt truy cập 1675276