TP Uông Bí: Nhộn nhịp đón khách du lịch dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Trong 4 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (từ ngày 29 đến ngày mùng 2 Tết) các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Uông Bí đã đón hơn 245 nghìn lượt khách du lịch.

Có mặt tại Khu Di tích Yên Tử vào sáng ngày mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão, theo quan sát của chúng tôi, ngay từ sáng sớm, hàng nghìn du khách đã xếp hàng mua vé để tham quan. Đặc biệt một số khách du lịch quốc tế chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc đến Việt Nam du lịch từ trước Tết và lưu trú, vui Xuân, du lịch trong những ngày Tết âm lịch. 

Khu di tích Yên Tử đón gần 40 nghìn lượt khách trong 4 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão.

Mặc dù lượng khách đông, nhưng Ban Quản lý Di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử đã bố trí lực lượng, hướng dẫn du khách xếp hàng mua vé tham quan không để xảy ra cảnh chen lấn, xô đẩy..., du khách cũng không phải chờ đợi lâu. Theo đại diện lãnh đạo Ban quản lý Di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử, chỉ tính riêng trong 4 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023 (từ ngày 29 đến mùng 2 Tết), Khu Di tích Yên Tử đã đón 40 nghìn lượt khách trong nước và quốc tế tới tham quan. Riêng ngày mùng 4 Tết, khu Di tích Yên Tử đã đón gần 20 nghìn lượt khách.

Tương tự, tại chùa Ba Vàng, mỗi ngày đón gần 4 vạn lượt khách du lịch. Có mặt tại chùa Ba Vàng vào tối ngày mùng 3 Tết Nguyên đán Quý Mão lượng khách đến chùa Ba Vàng đông hơn so với ngày mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên đán, tuy nhiên các lực lượng cũng đã triển khai các phương án đảm bảo an toàn giao thông, không xảy ra tắc đường.

Du khách du xuân, chiêm bái cảnh chùa Ba Vàng tối ngày mùng 3 Tết.

Mặc dù lượng khách khách du lịch đến thành phố Uông Bí tăng mạnh trong 4 ngày Tết Nguyên đán, nhưng do có sự chuẩn bị chu đáo, thành phố đã sớm xây dựng phương án, chỉ đạo các lực lượng như công an, y tế, các ban, ngành liên quan và UBND các xã, phường triển khai nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là không để xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông, hay các tệ nạn như móc túi, ăn xin, chặt chém khách du lịch.

Cũng theo ghi nhận của chúng tôi, hiện lượng khách đặt phòng trước tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn thành phố tăng khá cao so với ngày thường, công suất phòng đạt khoảng 80%, giá cả dịch vụ ổn định, phục vụ du khách chu đáo.

Kim Thuỷ

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 3278 Tổng lượt truy cập 15356375