TP Uông Bí họp báo sau thành công Hội nghị công bố các Quy hoạch chiến lược và xúc tiến đầu tư

Ngay sau thành công Hội nghị công bố các Quy hoạch chiến lược và xúc tiến đầu tư, TP Uông Bí và Sở Thông tin Truyền thông tỉnh đã tổ chức Họp báo công bố rộng rãi kết quả của hội nghị. Đồng chí Phạm Hồng Lan, Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông tỉnh; đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì họp báo. Dự họp báo có lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương, địa phương.

Quang cảnh buổi họp báo sau thành công Hội nghị công bố các Quy hoạch chiến lược và xúc tiến đầu tư. Ảnh: Hoàng Nga.

Tại hội nghị, các phóng viên đều bày tỏ hoan nghênh khi TP Uông Bí tổ chức Hội nghị công bố các Quy hoạch chiến lược và xúc tiến đầu tư nhằm giới thiệu, quảng bá, mời gọi, thu hút các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đến đầu tư tại thành phố. Mong thành phố sẽ tổ chức thêm nhiều các hoạt động gặp gỡ, thông tin để giới báo chí có thêm cơ hội tìm hiểu, tuyên truyền về tiềm năng, thế mạnh, chiến lược phát triển của thành phố. Bên cạnh đó, một số vấn đề cũng đã được các phóng viên quan tâm, đề nghị lãnh đạo thành phố làm rõ hơn, như: cam kết các nhà đầu tư thực hiện đầu tư các dự án trên địa bàn đi đôi với bảo vệ môi trường; những ưu đãi của thành phố với các nhà đầu tư; định hướng phát triển công nghiệp của thành phố dựa trên chỉ đạo của tỉnh...

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã trả lời, giải đáp thấu đáo các câu hỏi của phóng viên báo chí. Đồng chí nhấn mạnh: Uông Bí quyết tâm biến thách thức thành cơ hội, đưa lợi thế cạnh tranh trong thu hút đầu tư trở thành thương hiệu của thành phố. Đồng thời cam kết sẽ đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, luôn lắng nghe và trả lời mọi ý kiến, phản ánh của nhà đầu tư, sẵn sàng tháo gỡ khó khăn cho từng doanh nghiệp và từng dự án cụ thể để nhà đầu tư thực sự hài lòng và thành công khi nghiên cứu - hợp tác - đầu tư trên địa bàn thành phố. Từ đó chung tay xây dựng thành phố trở thành đô thị trung tâm, văn minh, hiện đại, là nơi đáng đến, đáng sống và đáng nhớ. Thành phố cam kết nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, thực hiện qui hoạch đã công bố một cách bài bản, có lộ trình, bền vững, tăng cường sự giám sát của nhân dân. Uông Bí luôn xác định mục tiêu bảo vệ môi trường phải song hành cùng lợi ích của các dự án. Về chính sách ưu đãi với các nhà đầu tư, thành phố cam kết sẽ tạo mọi thuận lợi về thủ tục hành chính, sắp xếp tổ chức bộ máy, nâng cao trình độ năng lực cho đội ngũ cán bộ và tạo quỹ đất sạch, hạ tầng thuận lợi cho các dự án đầu tư.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố mong muốn trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, hợp tác, góp sức của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn, báo chí, sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành, trung ương, của tỉnh. Đây sẽ là động lực quan trọng giúp TP Uông Bí sớm hoàn thiện các qui hoạch chiến lược, hướng tới phát triển KT-XH, phát triển đô thị bền vững, hiệu quả.

Hoàng Yến-Hải Ninh 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12242 Tổng lượt truy cập 15298628