TP Uông Bí dẫn đầu bảng xếp hạng chỉ số Cải cách hành chính năm 2022

Theo báo cáo vừa được UBND tỉnh Quảng Ninh công bố, với 90,94 điểm, thành phố Uông Bí là địa phương đứng thứ nhất trong 13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh về chỉ số Cải cách hành chính năm 2022 và là địa phương duy nhất nằm trong nhóm đạt điểm xuất sắc, tăng 1 bậc trong bảng xếp hạng so với năm 2021.

Trao Bằng khen cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao Chỉ số hiệu quả quản trị cấp huyện năm 2022 và 09 tập thể có thành tích trong triển khai, thực hiện Chính quyền điện tử cấp sở, cấp huyện và cấp xã.

Thành phố Uông Bí đứng thứ nhất Chỉ số cải cách hành chính năm 2022 trong 13 huyện, thị xã, thành phố.

Mặc dù năm 2022 là một năm nhiều khó khăn, thách thức đối với thành phố Uông Bí do ảnh hưởng của dịch Covid-19 song với sự quyết tâm, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, thành phố đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra. Thành phố Uông Bí được tỉnh đánh giá là một trong những địa phương có sự ổn định, giữ vững, duy trì hiệu quả việc triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính, đồng thời tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn.

Uông Bí đứng đầu các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh ở 3 chỉ số, cụ thể: (1) Chỉ số thành phần cải cách chế độ công vụ, (2) Chỉ số thành phần cải cách tài chính công, (3) Chỉ số thành phần Xây dựng và phát triển chính quyền số.

 Thành phố Uông Bí dẫn đầu ở nhiều chỉ số đánh giá.

Ngoài ra, kết quả Đánh giá mức độ chính quyền điện tử của 13 địa phương cấp huyện, kết quả Đánh giá mức độ Chính quyền điện tử cấp xã và Kết quả đạt được các chỉ số nội dung của Chỉ số hiệu quả quản trị cấp huyện (DGI), thành phố Uông Bí cũng đứng thứ nhất trong tỉnh ở khối các huyện, thị xã, thành phố.

Phường Nam Khê đứng thứ nhất kết quả đánh giá mức độ Chính quyền điện tử cấp xã năm 2022.

Kết quả ngôi đầu bảng về xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính năm 2022 vừa là động lực cũng là thách thức đối với thành phố Uông Bí để năm 2023 và những năm tiếp theo thành phố tiếp tục duy trì, phát huy và triển khai đồng bộ, hiệu quả hơn nữa các giải pháp, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong triển khai thực hiện để nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ, đáp ứng yêu cầu phục vụ người dân, doanh nghiệp, giữ vững vị trí đã đạt được của năm 2022.

Kim Thuỷ - Hà Ngân

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 18609 Tổng lượt truy cập 9068129