TP Uông Bí: công bố 7 qui hoạch chiến lược, trao chứng nhận và ký ghi nhớ 32 dự án đầu tư

Sáng nay, 23-4, sau nhiều ngày chuẩn bị chu đáo, tại Trung tâm tổ chức hội nghị, TP Uông Bí tổ chức thành công Hội nghị công bố các qui hoạch chiến lược và xúc tiến đầu tư. Được tổ chức trong không khí trang trọng, cởi mở, Hội nghị đã lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Thành phố Uông Bí, điểm đến của thành công” tới các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo các huyện, thị, thành phố trong tỉnh; lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, các chuyên gia, học giả... Tham dự hội nghị có đông đảo các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương, tỉnh và thành phố. Đồng chính Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tổ chức trung ương gửi lẵng hoa chúc mừng hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trao hồ sơ quy hoạch cho lãnh đạo thành phố.

Đồng chí Trần Văn Lâm - Tỉnh uỷ viên , Bí thư Thành uỷ Uông Bí phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại hội nghị, TP Uông Bí đã công bố 7 qui hoạch chiến lược, gồm: Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội TP Uông Bí đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Quy hoạch chung xây dựng TP Uông Bí đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ đầu của TP Uông Bí; Quy hoạch bảo vệ môi trường TP Uông Bí đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030;  Quy hoạch phát triển nhân lực TP Uông Bí đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Quy hoạch vùng sản xuất hàng hóa nông nghiệp tập trung TP Uông Bí định hướng đến năm 2020; Quy hoạch phát triển thương mại dịch vụ vùng đệm phục vụ du lịch Yên Tử giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Đây là các qui hoạch đã được thành phố ký kết hợp tác với các đơn vị tư vấn hàng đầu trong và ngoài nước tiến hành lập từ năm 2013 đến năm 2016 và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Các đại biểu, doanh nghiệp, nhà đầu tư tham dự hội nghị cũng đã được tìm hiểu những tiềm năng, lợi thế của thành phố trẻ Uông Bí. Nổi bật là lợi thế về vị trí địa lý, tiềm năng, lợi thế về phát triển công nghiệp xanh, công nghệ cao; phát triển du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng; hạ tầng giao thông thuận lợi, dịch vụ vận tải đa dạng; thành phố có nhiều đổi mới mạnh mẽ trong cải cách hành chính, tập trung phát triển trở thành Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Trung tâm khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân vùng Đông Bắc Tổ quốc. Những lợi thế này chính là “lực hấp dẫn” đưa TP Uông Bí trở thành điểm đến đầy hứa hẹn, là một nơi đáng để nghiên cứu, đầu tư, hợp tác và phát triển đối với doanh nghiệp, nhà đầu tư, là một nơi đáng đến, đáng nhớ, đáng sống đối với mỗi người dân và du khách.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP Uông Bí phát biểu tại hội nghị.

Đặc biệt, tại hội nghị, TP Uông Bí đã ký kết các Biên bản ghi nhớ đầu tư với 26 Doanh nghiệp cho 26 dự án lớn của thành phố ở nhiều lĩnh vực từ công nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp, nông, lâm, ngư nghiệp, dịch vụ - du lịch, thương mại v.v… với tổng mức đầu tư trên 3.500 tỷ đồng. Thành phố đã trao giấy chứng nhận đầu tư 6 dự án cho 5 doanh nghiệp với tổng mức đầu tư trên 1.600 tỷ đồng. Cụ thể là các dự án: Khu trung tâm lễ hội và dịch vụ du lịch Yên Tử; Bến xe quay đầu Dốc Hạ Kiệu do Công ty CP phát triển Tùng Lâm thực hiện; Khu văn hóa Nhà Trần kết hợp Trường quay phim lịch sử cổ trang Việt Nam tại Yên Tử do Công ty CP Việt Nam tinh hoa thực hiện; Trung tâm thương mại văn hóa thể thao thành phố, do Công ty TNHH Đức Phú thực hiện; Khu dân cư Cầu Lạc Trung do Công ty CP đầu tư và xây dựng Văn Lang thực hiện; Khu dân cư, dịch vụ thương mại phường Yên Thanh do Công ty CP Thông Quảng Ninh thực hiện. Danh mục các dự án thu hút, kêu gọi đầu tư cũng đã được công bố chính thức tại hội nghị. 

Đồng chí Nguyễn Đức Long - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trao giấy chứng nhận đầu tư cho 6 dự án.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân TP Uông Bí ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 26 dự án.

Trong khuôn khổ hội nghị, TP Uông Bí đã chính thức khai trương Trang thông tin điện tử TP Uông Bí, ở địa chỉ: Uongbi.gov.vn. Trang Thông tin thành phố có giao diện hiện đại, thân thiện, tích hợp nhiều tiện ích, là phương tiện hiệu quả để tuyên truyền các chính sách, chiến lược phát triển và quảng bá hình ảnh của TP Uông Bí. Đồng thời, cung cấp thông tin kịp thời, chính thống về công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền thành phố, đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân, doanh nghiệp.

Lãnh đạo tỉnh, thành phố khai trương websibe thành phố Uông Bí.

Đồng chí Nguyễn Đức Long - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu của lãnh đạo thành phố, cùng những hoạt động chính diễn ra trong khuôn khổ hội nghị đã lan tỏa mạnh mẽ thông điệp của cấp ủy, chính quyền TP Uông Bí đến các nhà đầu tư: “Thành phố Uông Bí - điểm đến của thành công”. Lãnh đạo thành phố cam kết trong thời gian tới sẽ luôn đồng hành, kề vai sát cánh, hợp tác chặt chẽ, sẵn sàng hỗ trợ và tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trên địa bàn. Đồng thời khẳng định sẽ thực hiện đầy đủ nhất, trách nhiệm nhất, hiệu quả nhất đối với các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp; nhất quán trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện từ cấp ủy đến chính quyền và cả hệ thống chính trị; tiếp tục đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính, nâng cao năng lực quản trị và hành chính công để giải quyết các thủ tục thông thoáng nhất đối với nhà đầu tư. Đối với những việc thuộc thẩm quyền của tỉnh, thành phố sẽ nghiên cứu để sớm đề xuất cơ chế thông thoáng và đơn giản nhất, tạo đà để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận các thủ tục đầu tư. Đồng thời thành phố cũng cam kết tạo lập nhiều kênh thông tin hơn nữa để lắng nghe, chia sẻ và phản hồi lại ý kiến của các doanh nghiệp, nhằm tạo điều kiện tối đa và tốt nhất có thể để doanh nghiệp phát triển bền vững.

Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị công bố qui hoạch chiến lược và xúc tiến đầu tư TP Uông Bí đã thành công tốt đẹp. Đây là một sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị - xã hội của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố. Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện quyết tâm chính trị của cấp ủy, chính quyền thành phố trong mục tiêu nỗ lực đưa Uông Bí trở thành Thành phố động lực miền Tây, cực tăng trưởng, mũi đột phá trong chiến lược phát triển của tỉnh Quảng Ninh. Qua đó phát huy mạnh mẽ, có hiệu quả mọi tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững, không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân. Đồng thời việc công bố các qui hoạch chiến lược, công bố danh mục các dự án thu hút đầu tư sẽ mở ra cơ hội mới to lớn, khẳng định tính khả thi của dự án cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong hợp tác đầu tư vào Thành Phố Uông Bí.  

 

Tin: Hoàng Yến-Hải Ninh; Ảnh: Đức Thịnh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12749 Tổng lượt truy cập 15299681