TP Uông Bí chủ động phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng

Tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm cấp tính, thường xảy ra ở trẻ nhỏ, phần lớn thường diễn biến không quá nghiêm trọng. Nhưng cũng có những trường hợp đặc biệt, trẻ đột ngột tiến triển nặng, gặp phải biến chứng nguy hiểm nếu không được xử trí kịp thời.

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng, ngăn chặn kịp thời sự lây lan của dịch bệnh trên địa bàn, UBND thành phố Uông Bí đã chỉ đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố và các bệnh viện, đơn vị điều trị đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe nâng cao hiểu biết cho người dân về phòng, chống bệnh tay chân miệng; tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm các trường hợp tay chân miệng tại các phòng khám bệnh viện, trường học; thực hiện lấy mẫu gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để thực hiện xét nghiệm, chuẩn đoán.

Cùng với đó, cần chuẩn bị đầy đủ thuốc, phương tiện, vật tư, hóa chất cho công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân và đáp ứng các tình huống dịch bệnh; tăng cường thực hiện các hoạt động giám sát bệnh dựa vào sự kiện (EBS) và thực hiện nghiêm công tác thống kê, báo cáo theo hướng dẫn tại Thông tư số 54/2015/TT-BYT ngày 28/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Các bệnh viện, đơn vị điều trị trên địa bàn cần tổ chức việc thu dung điều trị bệnh nhân, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong, đảm bảo công tác phòng chống nhiễm khuẩn, hạn chế lây nhiễm chéo trong cơ sở điều trị.

Uỷ ban nhân dân các phường, xã và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ đạo các nhà trường kịp thời nắm bắt thông tin, phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác theo dõi sức khỏe cho trẻ, phát hiện sớm và báo cáo kịp thời cho cán bộ y tế địa phương khi các trẻ có biểu hiện nghi ngờ mắc tay chân miệng và các bệnh truyền nhiễm khác; tuyên truyền thực hiện đúng các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đảm bảo trường, lớp vệ sinh môi trường sạch sẽ, có đầy đủ nước sạch, xà phòng để thực hiện vệ sinh tay; thực hiện tốt việc rửa tay và vệ sinh ăn uống trong trường học…

 

Hồng Nhung

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 19224 Tổng lượt truy cập 9069284