Tổng kết công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2017-2018

Ngày 31-8, Thành đoàn và Hội đồng đội thành phố Uông Bí tổ chức tổng kết công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2017-2018.

Đồng chí Nguyễn Quang Nghĩa, Bí thư Thành Đoàn Uông Bí phát biểu tại hội nghị.

Năm học 2017-2018, công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học trên địa bàn thành phố tiếp tục được giữ vững và có bước phát triển mới, tập trung triển khai các nhiệm vụ giáo dục, tuyên truyền, đẩy mạnh giáo dục kỹ năng hội nhập cho đoàn viên thanh niên. Các phong trào hoạt động, đặc biệt là phong trào Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; phong trào Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; Thanh niên tình nguyện, thanh niên tham gia đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội và thực hiện các nhiệm vụ an ninh quốc phòng được triển khai  bằng nhiều hình thức đa dạng, hiệu quả. 98% các chỉ tiêu đề ra trong công tác đoàn trường học đã hoàn thành xuất sắc.

Đồng chí Trần Thị Hồng Thu, Phó Trưởng phòng GD - ĐT thành phố phát biểu tại hội nghị.

Bám sát các chương trình: Tự hào truyền thống - Tiếp bước cha anh; Luyện rèn tri thức - Vững bước tương lai; Vui khỏe an toàn - Học ngàn điều hay; Xây dựng đội vững mạnh - Cùng tiến bước lên Đoàn; Khăn hồng tình nguyện - Chắp cánh yêu thương…, hoạt động đội và phong trào thiếu nhi tại các trường học trên địa bàn thành phố cũng có nhiều đổi mới. Nhiều mô hình hay, sáng tạo được triển khai có hiệu quả. Tổ chức đội trong các trường học tiếp tục thực hiện các cuộc vận động, gắn với những ngày kỷ niệm của đất nước, địa phương, có tác dụng tích cực trong rèn luyện, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Phong trào thi đua học tập được các trường triển khai sâu rộng cũng đã mang lại kết quả tích cực với tổng số 290 giải học sinh giỏi cấp thành phố, 55 giải cấp tỉnh.

Năm học 2018-2019, thành đoàn, hội đồng đội thành phố phấn đấu chỉ tiêu: 100% đoàn trường tổ chức diễn đàn Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường; các hoạt động tư vấn hướng nghiệp; tổ chức cho thanh niên đăng ký, bình chọn và tuyên dương Sinh viên 5 tốt; 100% liên đội trường học tổ chức cho các em đến thăm địa chỉ đỏ; giúp đỡ ít nhất 10 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; duy trì hiệu quả hoạt động của các CLB Ngoại ngữ, CLB Kỹ năng công tác Đội; triển khai phong trào Kế hoạch nhỏ...

Hội nghị khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, đội năm học 2017-2018.

Tại hội nghị tổng kết, UBND thành phố đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội trường học; Hội đồng đội thành phố khen thưởng 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018.

Hội nghị trao học bổng tiếp sức đến trường cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hội nghị cũng tiến hành trao học bổng Tiếp sức đến trường cho 6 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhằm kịp thời hỗ trợ và động viên các em trong học tập.

Thanh Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 20320 Tổng lượt truy cập 90719457