Toàn tỉnh còn 229.450 công dân đã được cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 nhưng chưa kích hoạt
Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, toàn tỉnh còn 229.450 công dân đã được Bộ Công an duyệt cấp tài khoản định danh điện tử (mức độ 2) nhưng chưa kích hoạt nên không đăng nhập được để sử dụng các tiện ích và thông tin đã tích hợp như Căn cước công dân (CCCD) gắn chip, bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, đăng ký xe, mã số thuế, đặc biệt là thông tin cư trú của công dân.
Để giúp người dân được tiếp cận, sử dụng các tiện ích của ứng dụng VNeID, giảm tải giấy tờ, cải cách thủ tục hành chính. Công an tỉnh với vai trò là Cơ quan thường trực Tổ công tác Đề án 06 tỉnh, đã chỉ đạo Tổ công nghệ số cộng đồng và lực lượng Đoàn viên, thanh niên phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố và công an các phường, xã trên địa bàn tỉnh tổ chức “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền rộng rãi cho người dân về hiệu quả, lợi ích của tài khoản định danh điện tử, hướng dẫn các công dân khác kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và đến cơ quan Công an cấp huyện, tỉnh để đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2.






Công an các địa phương thực hiện cấp CCCD và hướng dẫn cho người dân cài đặt định danh điện tử.
Theo quy định tại Điều 14, Nghị định số 104/2022/NĐ-CP, ngày 21/12/2022 của Chính phù về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công thì việc khai thác thông tin về cư trú của công dân qua tài khoản định danh điện tử (mức độ 2) hoạt động trên ứng dụng VNelD là một trong các phương thức thay thể sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khi giao dịch và giải quyết thủ tục hành chính, được pháp luật công nhận và quy định rõ ràng.
Hải Ninh
Tin tức khác
- Phường Uông Bí tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2025
- Phường Uông Bí tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025
- Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu HĐND phường Uông Bí nhiệm kỳ 2026-2031
- 130 CBCNV Công ty Nhiệt điện Uông Bí tham gia hiến máu nhân đạo
- Nâng cao đời sống tinh thần người khuyết tật
- Chương trình nghệ thuật tuyên truyền lưu động năm 2025: Lan tỏa thông điệp đẹp về tình yêu gia đình và niềm tin
- Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân các đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy Uông Bí
- Phường Uông Bí quán Triệt, triển khai toàn diện công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
- Phường Uông Bí triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026
- THÔNG BÁO BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT TUYÊN TRUYỀN NĂM 2025
- Kế hoạch tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thoả thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND phường khóa II nhiệm kỳ 2026-2031
- Công văn V/v thông báo lịch nghỉ Tết Âm lịch, nghỉ lễ Quốc khánh năm 2026