Tổ chức Lễ khai giảng thiết thực, ấn tượng

Để Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 thực sự là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh, nhất là những học sinh lần đầu đến trường, Phòng GD-ĐT thành phố Uông Bí chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đảm bảo buổi lễ diễn ra phấn khởi, thuận lợi, an toàn, thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội.

Phòng cũng thống nhất thời gian, các hoạt động chính trong Lễ khai giảng tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Theo đó, 7h30' ngày 05/9/2018, đồng loạt các trường sẽ bắt đầu tổ chức lễ khai giảng.

 Nội dung chính của Lễ khai giảng gồm: Đón học sinh lớp đầu cấp; Chào cờ, hát Quốc ca; Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; Đọc thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân ngày khai trường; Đọc diễn văn, tuyên bố khai giảng năm học mới; Đánh trống khai trường. Trong đó, diễn văn khai giảng Phòng lưu ý các nhà trường chuẩn bị ngắn gọn, nội dung dễ hiểu đối với học sinh.

Phòng GD-ĐT thành phố cũng hướng dẫn các nhà trường tổ chức Lễ khai giảng trang trọng, thiết thực, có ý nghĩa và phù hợp với từng lứa tuổi học sinh, từng địa bàn, từng cơ sở giáo dục; tránh tổ chức máy móc, hời hợt, qua loa hoặc nặng về hình thức, gây quá tải cho học sinh. Đối với cấp học mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, phù hợp với tâm, sinh lý của trẻ, nhằm tạo ấn tượng hấp dẫn cho trẻ trong ngày đầu tiên của năm học mới.

Để kịp thời động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh các nhà trường, Thành phố đã thành lập 14 đoàn đại biểu do lãnh đạo thành phố, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể làm trưởng đoàn đến dự, chúc mừng lễ khai giảng. Ưu tiên chúc mừng các trường đại diện cho các cấp học, trường công lập - dân lập, trường vùng khó, trường đạt tập thể LĐXS, được tặng cờ thi đua hoặc bằng khen của UBND tỉnh, trường đạt chuẩn Quốc gia hoặc đạt tiêu chuẩn CLGD.

Năm học 2018-2019, cùng với 4 trường THPT, 1 Trung tâm GDNN-GDTX,  Thành phố có 44 cơ sở giáo dục từ mầm non, đến THCS với 769 nhóm lớp (tăng 26 nhóm lớp so với năm học trước). Tổng số học sinh mầm non dự kiến huy động là 7.499 em. Tổng số học sinh tiểu học, THCS là 18.915 em, tăng 1.363 học sinh so với năm học trước.

PV

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1703 Tổng lượt truy cập 90906599