Tổ chức đón Tết Nguyên đán vui tươi, an toàn, tiết kiệm
Theo chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Anh Tú tại phiên họp giao ban thường kỳ tháng 12 mới đây: các ngành, đơn vị xã, phường tập trung tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 cho nhân dân đảm bảo vui tươi, an toàn và tiết kiệm.
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Anh Tú chỉ đạo các ngành, đơn vị, xã, phường tập trung tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 cho nhân dân đảm bảo vui tươi, an toàn và tiết kiệm.
Theo đó, thực hiện chỉ đạo của tỉnh, trung ương, thành phố sẽ không bắn pháo hoa đêm giao thừa như mọi năm. Vì vậy, đồng chí đề nghị Phòng Văn hóa - Thông tin phối hợp với các đơn vị, xã, phường xây dựng chương trình văn nghệ đặc sắc, ý nghĩa; khuyến khích tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh thu hút người dân tham gia.
Hoạt động chợ hoa xuân phục vụ Tết năm nay dự kiến sẽ chuyển tổ chức tại sân vận động thành phố. Đồng chí chủ tịch đề nghị ban tổ chức đảm bảo bố trí các gian hàng đẹp mắt, gọn gàng, giữ vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, giúp người dân không chỉ đến mua sắm mà còn thưởng ngoạn thuận lợi.
Đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ cho nhân dân vui xuân, đón Tết cũng là lĩnh vực được đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các ngành, đơn vị rốt ráo triển khai. Do năm nay không tổ chức bắn pháo hoa nên phòng ngừa tình trạng đốt pháo nhỏ lẻ trong dân cư, đồng chí đề nghị lực lượng an ninh thành phố, các xã, phường, khu dân cư tăng cường con người, phương tiện, hình thức tuyên truyền, vận động để người dân chấp hành tốt qui định không đốt pháo, thả đèn trời. Ngành chức năng chủ động rà soát lại các điểm có nguy cơ cháy nổ, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện, nhân lực đảm bảo khi có tình huống xảy ra khống chế kịp thời, hiệu quả.
Để nhà nhà có Tết, người người có Tết, đồng chí chỉ đạo Phòng Lao động TB-XH rà soát các đối tượng chính sách, người nghèo, người khó khăn, đảm bảo mọi chế độ Tết đều đến với người thụ hưởng. Việc tổ chức tặng quà Tết của lãnh đạo, các ban, ngành, đơn vị thực hiện theo tinh thần tiết kiệm, không trùng lặp đối tượng, mức tặng không chênh lệch quá lớn. Đồng chí cũng chỉ đạo Phòng Kinh tế đảm bảo các quầy bình ổn giá trên thị trường; phối hợp với lực lượng quản lý thị trường kiểm tra chặt các mặt hàng phục vụ Tết, kiên quyết loại bỏ những mặt hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo ATVSTP.
Bên cạnh đó, đảm bảo chỉnh trang đô thị, trật tự đô thị, an toàn giao thông, cung cấp điện, nước sinh hoạt ổn định; đảm bảo tổ chức lễ hội tại các di tích trên địa bàn trang trọng, an toàn cũng được đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các ngành, đơn vị chủ động thực hiện tốt trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tới.
Hoàng Yến
Tin tức khác
- Phường Uông Bí đánh giá kết quả thực hiện dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm 2026
- Đăng tải dự thảo quy định biện pháp, mức hỗ trợ khác khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện bồi thường, hỗ trợ tái định cư để giải phóng mặt bằng thực hiện dự án tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội – Quảng Ninh
- Chính thức hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
- Sĩ tử Uông Bí bước vào ngày thi cuối của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
- Phường Uông Bí kiểm điểm tiến độ triển khai kế hoạch lấy mẫu ADN hài cốt liệt sĩ
- HĐND phường Uông Bí khóa II tổ chức Kỳ họp thứ ba (kỳ họp chuyên đề)
- Ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế
- Kết thúc môn thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
- Kiểm soát bệnh từ sớm
- Từ 1/7, UBND cấp tỉnh sẽ cấp đăng ký nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe
- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Một việc tử tế hôm nay là biểu hiện sinh động của thi đua ái quốc
- Tập trung mọi nguồn lực vì một kỳ thi an toàn, công bằng, chất lượng và nhân văn