Tích cực tham gia Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022

Thực hiện Công văn số 1094-CV/BTGTU, ngày 20/6/2022 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về triển khai Cuộc thi trắc nghiệm theo hình thức trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bến bờ sóng”, Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể chính trị - xã hội từ thành phố đến cơ sở vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng tham gia Cuộc thi.

"Tổ quốc bên bờ sóng" là cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp cùng Bộ Ngoại giao; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức.

Mục đích của Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức hiểu biết của Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; khuyến khích tinh thần tìm hiểu, học tập trong dân chúng, đồng thời cung cấp thông tin, tư liệu cho công tác nghiên cứu về những lĩnh vực liên quan đến biển, đảo; mang đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho Nhân dân; đồng thời, đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức thông tin, tuyên truyền về biển, đảo; ứng dụng công nghệ số, phương thức truyền thông hiện đại để tăng cường tính lan tỏa, hướng tới các đối tượng khác nhau.

1. Thời gian

- Cuộc thi dự kiến được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 8/2022.
- Lễ tổng kết và trao giải thưởng: Tháng 9-10/2022 (dự kiến được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng phát thanh, truyền hình của Trung ương và địa phương).
2. Đối tượng dự thi
- Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác, sinh sống và học tập ở Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.
- Các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Hội đồng chuyên môn, Hội đồng Giám khảo không được tham gia dự thi.​

3. Hình thức thi

3.1. Vòng thi tuần
Thí sinh tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức trực tuyến trong khoảng thời gian 04 tuần:
+ Tuần 1: 27/6 đến 3/07/2022
+ Tuần 2: 04/7 đến 10/07/2022
+ Tuần 3: 11/7 đến 17/07/2022
+ Tuần 4: 18/07 đến 24/07/2022

3.2. Vòng bán kết

Vòng thi bán kết dự kiến tổ chứctrong tháng 8-9/2022. Hình thức thi trực tiếp trên nền tảng truyền thông của Cuộc thi (có thể là trên Website hoặc App của cuộc thi).
Số thí sinh tham gia vòng thi bán kết là 80 người, trong đó 40 người từ mỗi tuần thi(mỗi tuần lấy 10 người có điểm cao nhất), 40 người có điểm tích lũy cao nhất sau 4 tuầnthi.
Trong trường hợp các thí sinh có cùng điểm số tích lũy cao nhất thì sẽ xét ưu tiên theo thời gian tham giađể đạt được điểm số trên.

3.3. Vòng chung kết toàn quốc

Vòng thi chung kết toàn quốc được tổ chức trực tiếp, dự kiến vào tháng 9-10/2022 tại thủ đô Hà Nội. Hình thức thi đối kháng trực tiếp. 15 thí sinh có tổng điểm số cao nhất của vòng thi Bán kết được tham gia Vòng chung kết, được bốc thăm thành 5 đội, mỗi đội có 3 thành viên.
Ban Tổ chức Cuộc thi ban hành thể lệ chi tiết để triển khai thực hiện.

4. Cách thức tham gia

Cách 1: Truy cập Website: http://www.toquocbenbosong.vn để đăng ký/ đăng nhập thông tin tham gia cuộc thi.
Cách 2: Tìm và tải ứng dụng “Tổ quốc bên bờ sóng” trên điện thoại di dộng từ kho ứng dụng App Store (đối với hệ điều hành IOS) và CH Play (đối với hệ điều hành Android).
Cách 3: Truy cập gián tiếp thông qua các banner mời tham gia cuộc thi được đăng trên giao diện trang chủ của các cơ quan báo chí, truyền thông để đăng ký/ đăng nhập thông tin tham gia cuộc thi.

5. Cơ cấu giải thưởng

5.1. Vòng thi tuần

- 10 thí sinh có điểm thi cao nhất hằng tuần được nhận giải thưởng tuần(tiền thưởng), gồm có: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 10 giải khuyến khích.
- 01 giải tập thể dành cho nhóm thi có thành tích xuất sắc nhất(dự kiến).

5.2. Vòng bán kết

80 thí sinh được chọn tham gia vòng thi bán kết, mỗi thí sinh được nhận Giấy chứng nhận kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức.

5.3. Vòng chung kết toàn quốc

- Giải đội tuyển: 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 01 Giải Ba, 02 giải Khuyến Khích; mỗi giải gồm: Giấy Chứng nhận, biểu trưng kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức.
- Giải cá nhân: Người có số điểm tích lũy cao nhất tính đến sau khi kết thúc vòng chung kết toàn quốc, điểm cá nhân của vòng chung kết toàn quốc là số điểm của cả đội tuyển.
Số lượng giải thưởng sẽ do Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Cuộc thi quyết định điều chỉnh trong quá trình thực tế tổ chức các vòng thi.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 4509 Tổng lượt truy cập 87963071