Thủ tướng chỉ đạo chủ động kiểm soát biến chủng mới Omicron
Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 8706/VPCP-KGVX ngày 29/11/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2.

Công văn nêu: Gần đây trên thế giới đã ghi nhận biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2 và đang lây lan nhanh ra nhiều nước trên thế giới. Để chủ động kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do chủng mới Omicron gây ra; thường xuyên trao đổi với Tổ chức Y tế Thế giới để cập nhật thông tin, kịp thời, chính xác về biến chủng này, trên cơ sở đó đề xuất các phương án, biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, phù hợp, hiệu quả với diễn biến tình hình dịch.
Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và các bộ, cơ quan liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm soát người đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron nhập cảnh vào Việt Nam để ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến thể này vào nước ta.
Theo Vũ Phương Nhi/baochinhphu.vn
Tin tức khác
- Thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031
- Sốt xuất huyết: phát hiện sớm để tránh biến chứng
- Đề xuất mới về vị trí việc làm của viên chức
- Công bố Bộ công cụ DeepEduBench đánh giá năng lực dạy và học của mô hình AI trong tiếng Việt
- Tăng tốc chuyển đổi số trong thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp
- Phường Uông Bí cho ý kiến về công tác GPMB dự án mở rộng Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển
- Uông Bí giao ban đầu tư công quý I/2026, tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ dự án
- Uông Bí triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh
- 150 dân quân tham gia huấn luyện năm thứ nhất năm 2026 tại phường Uông Bí
- Phường Uông Bí tổ chức lấy ý kiến Nhân dân về việc thành lập thành phố Quảng Ninh
- ĐỀ ÁN THÀNH LẬP THÀNH PHỐ QUẢNG NINH TRÊN CƠ SỞ ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH TỈNH QUẢNG NINH
- Uông Bí cần tiếp tục chú trọng phát triển Đảng và Đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước