Thứ trưởng Bộ Văn hóa nói gì về việc thu phí khu di tích Yên Tử?

Liên quan đến việc thu phí khu di tích Yên Tử đang gây nhiều tranh cãi, tại buổi họp báo Chính phủ chiều nay (1.3), Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã trả lời chính thức.

Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ chiều tối 1.3, báo chí đã đặt câu hỏi về vấn đề lần đầu tiên khu di tích Yên Tử (Quảng Ninh) thu phí đối với du khách. Trả lời vấn đề này, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cho biết, qua rà soát, việc thu phí này căn cứ vào Luật Phí, lệ phí cũng như Nghị định của Chính phủ, Thông tư của Bộ Tài chính.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy. (Ảnh: Đàm Duy)

"Việc thu phí ở Yên Tử, chúng tôi đã tiến hành rà soát và thấy việc thu phí đã được HĐND tỉnh Quảng Ninh ban hành và thực hiện theo đúng căn cứ pháp luật. Chúng tôi cũng thấy trên thực tế, việc thu phí, lệ phí của các địa phương là để có nguồn kinh phí tái tu bổ, tôn tạo lại các di tích và chúng ta thấy, nhiều cơ sở, di tích hiện nay đã khang trang, đẹp đẽ hơn. Cơ sở hạ tầng đảm bảo phục vụ nhu cầu ngày càng cao của du khách", Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cho biết.

Theo danviet.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 5478 Tổng lượt truy cập 7289053