Thời tiết ngày 7/9: Nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với xoáy thấp phát triển lên đến mực 5.000m nên trong ngày 7/9 và ngày 8/9, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.
Vùng núi Bắc Bộ có mưa to đến rất to (thời gian có mưa lớn tập trung trong đêm và sáng sớm; lượng mưa phổ biến 50-120mm/24h, riêng Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn có nơi trên 150mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông.
Thời tiết các khu vực trên cả nước:
Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.
Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Theo baoquangninh.com.vn
Tin tức khác
- Đồng chí Đào Ngọc Sơn – PBT Thường trực Đảng ủy kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Nâng cấp đường giao thông, rãnh thoát nước đoạn đường tổ 39A, 39B khu Quang Trung 11
- Sở GD&ĐT Quảng Ninh công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học (2026 - 2027) của các trường THPT trên địa bàn tỉnh
- Rà soát đánh giá hiện trạng sử dụng đất trong phạm vi thực hiện Dự án Tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh
- Thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031
- Sốt xuất huyết: phát hiện sớm để tránh biến chứng
- Đề xuất mới về vị trí việc làm của viên chức
- Công bố Bộ công cụ DeepEduBench đánh giá năng lực dạy và học của mô hình AI trong tiếng Việt
- Tăng tốc chuyển đổi số trong thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp
- Phường Uông Bí cho ý kiến về công tác GPMB dự án mở rộng Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển
- Uông Bí giao ban đầu tư công quý I/2026, tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ dự án
- Uông Bí triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh
- 150 dân quân tham gia huấn luyện năm thứ nhất năm 2026 tại phường Uông Bí