Thời tiết hôm nay 29/5: Miền Bắc nắng nóng, nhiều nơi nắng nóng gay gắt

Dự báo thời tiết hôm nay 29/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vào đợt nắng nóng mới sau nhiều ngày mưa mát. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ còn mưa to.

1. Tổng quan thời tiết hôm nay 29/5

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết hôm nay 29/5, Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi.

Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ chiều tối mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung ở vùng núi phía Tây. Ngày nắng, vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng.

Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Riêng Nam Bộ, thời tiết bị dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Nam Trung Bộ và Nam Bộ nối với siêu bão Mawar chi phối. Bên cạnh đó, gió mùa tây nam có cường độ trung bình đang hoạt động khiến trời có mưa diện rộng.

Cụ thể trời nhiều mây, nắng gián đoạn, từ trưa chiều đến tối có mưa rào, mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Các tỉnh miền Tây mưa có thể xuất hiện sớm ngay trong buổi sáng.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 29/5, miền Bắc vào đợt nắng nóng mới, Nam Bộ mưa to.

2. Thời tiết hôm nay 29/5 tại các tỉnh thành

Dự báo thời tiết hôm nay chi tiết tại các địa phương trên cả nước:

Thời tiết hôm nay 29/5 khu vực Hà Nội

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 29/5, thời tiết Hà Nội có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng.

- Nhiệt độ thấp nhất: 26 - 28 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 34 - 36 độ.

Dự báo thời tiết TP.HCM hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày 29/5, thời tiết TP HCM nhiều mây, có mưa nhỏ, ngày nắng nhẹ.

- Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 25 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 30 - 31 độ.

Phía Tây Bắc Bộ 

Nhiều mây, trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối có mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 34-36 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ 

Ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 

Đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Phía Bắc có mây, đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Phía Nam nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên 

Nhiều mây, đêm mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Nam Bộ 

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

3. Dự báo thời tiết 10 ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cũng đã đưa ra nhận định xu thế thời tiết đáng chú ý ở một số khu vực từ đêm 29/5 đến ngày 6/6. Theo đó, thời tiết trong thời kì này chia làm 2 giai đoạn với hình thế khác nhau.

Bắc Bộ ngày 30 - 31/5 có khả năng có nắng nóng diện rộng, riêng khu vực Tây Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Từ đêm 1 - 6/6  Bắc Bộ chuyển sang trạng thái có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có nắng gián đoạn. Nền nhiệt giảm khoảng 3 - 4 độ C so với giai đoạn trước, cao nhất dao động từ 33 - 34 độ C.

Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ từ ngày 30/5 - 2/6 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Từ ngày 3 - 6/6, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng gián đoạn.

Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ trong cả thời kì từ 29/5 - 6/6 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; tập trung nhiều hơn vào thời điểm chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

4. Dự báo thời tiết hôm nay tại các điểm du lịch

Sapa: Ban ngày: Dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất 25 độ C. Gió Đông Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 50%. Ban đêm: Chủ yếu trời trong. Nhiệt độ thấp nhất 17 độ C. Gió Nam và có thể thay đổi. 

Hạ Long: Ban ngày: Sáng nhiều mây, chiều nắng ấm. Nhiệt độ cao nhất 31 độ C. Gió Đông Đông Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Ban đêm: Chủ yếu trời trong. Nhiệt độ thấp nhất 26 độ C. Gió Tây Bắc và có thể thay đổi.

Nha Trang: Ban ngày: Có dông. Nhiệt độ cao nhất 33 độ C. Gió Đông Đông Bắc ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Khả năng có mưa 90%. Ban đêm: Dông từ sáng sớm. Nhiệt độ thấp nhất 25 độ C. Gió Bắc Tây Bắc và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 60%.

Đà Lạt: Ban ngày: Có dông. Nhiệt độ cao nhất 25 độ C. Gió Tây Tây Nam và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 100%. Ban đêm: Dông từ sáng sớm. Nhiệt độ thấp nhất 17 độ C. Gió Bắc Tây Bắc và có thể thay đổi. Khả năng có mưa 50%.

Phú Quốc: Ban ngày: Có dông. Nhiệt độ cao nhất 29 độ C. Gió Tây ở tốc độ 15 đến 30 km/giờ. Khả năng có mưa 90%. Ban đêm: Có dông. Nhiệt độ thấp nhất 26 độ C. Gió Tây Tây Bắc  ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Khả năng có mưa 80%.

5. Chỉ số không khí hôm nay

Hà Nội: Chất lượng không khí trung bình ở mức 75 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

Đà Nẵng: Chỉ số không khí trung bình ở mức 61 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

TP.HCM: Chất lượng không khí trung bình ở mức 64 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

Cập nhật lúc 06h:20' ngày 29/05/2023 (Theo AirVisual)

* Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Theo Như Hoa (t/h)/suckhoedoisong.vn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12030 Tổng lượt truy cập 13958816