Thành ủy làm việc với Đảng bộ xã Thượng Yên Công

Ngày 12-10, Thành ủy đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Thượng Yên Công, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ quý 4 năm 2016.

Đồng chí Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy phát biểu giao nhiệm vụ tại hội nghị.

9 tháng đầu năm, bám sát vào chủ đề: “Tập trung triển khai thực hiện các quy hoạch chiến lược, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân”, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thượng Yên Công đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Nghị quyết của BCH Đảng bộ thành phố và Nghị quyết HĐND xã đề ra trên cơ sở vận dụng sát hợp với tình hình địa phương. Với tinh thần chủ động, tích cực khắc phục khó khăn, tính đến cuối tháng 9, Thượng Yên Công đã có 8 - 12 tiêu chí đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra, trong đó có các chỉ tiêu về giá trị sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp; chỉ tiêu về giảm tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ sinh con thứ 3 và chỉ tiêu về đầu tư xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng, các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Lãnh đạo xã Thượng Yên Công báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm.

Chất lượng, hiệu quả của bộ máy chính quyền và đội ngũ cán bộ công chức có nhiều chuyển biến tích cực, phát huy hiệu quả của bộ phận một cửa điện tử, tạo thuận lợi cho công dân, tổ chức. Các lĩnh vực văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được chú trọng, công tác quốc phòng, quân sự địa phương được giữ vững. Các ý kiến kiến nghị của cử tri được quan tâm xem xét. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị được quan tâm, phối hợp chặt chẽ trong vận động quần chúng nhân dân tích cực xây dựng chính quyền và thực hiện các nhiệm vụ của địa phương.

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy ghi nhận những cố gắng và kết quả mà xã Thượng Yên Công đạt được trong thời gian qua và đề nghị, Thượng Yên Công cần phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương là nơi có tiềm năng lợi thế về du lịch tâm linh, có tiềm năng thế mạnh về kinh tế nông, lâm, nghiệp, xác định nhiệm vụ trọng tâm trọng điểm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ những tháng cuối năm 2016, đặc biệt trên các lĩnh vực như thu ngân sách địa phương, tăng trưởng dịch vụ thương mại và đẩy mạnh các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, phấn đấu xây dựng xã nông thôn tiên tiến. Đồng thời khắc phục những hạn chế về công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, xây dựng; đẩy mạnh công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, công tác vận động quần chúng của MTTQ và các đoàn thể nhân dân; tiếp tục thực hiện có hiệu quả 3 đột phá chiến lược, tập trung làm tốt công tác cải cách hành chính, công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

 

Thanh Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 4986 Tổng lượt truy cập 662200392